5 Lưu ý khi lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Sử dụng thực phẩm chức năng để chăm sóc sức khỏe hiện nay đã trở thành xu hướng của người Việt. Nếu như năm 2000 cả nước chỉ 63 sản phẩm thực phẩm chức năng, chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài vào thì năm 2020 đã có sự thay đổi lớn. Với 4190 doanh nghiệp tham gia vào kinh doanh, sản xuất thực phẩm chức năng với 10.930 sản phẩm. Vậy đứng trước quá nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng như hiện nay cần lưu ý điều gì khi lựa chọn? Những thông tin sau đây, bạn hãy dừng bỏ qua nhé.

5 Lưu ý khi lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Lưu ý 1: Lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín

Thực phẩm chức năng ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe còn sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Vì vậy thực phẩm chức năng chất lượng mới đem lại hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong đợi. Vậy làm thế nào để có được những sản phẩm chất lượng? Một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được những sản phẩm tốt nhất. Đồng thời tạo được thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý 2: Ưu tiên tiêu chuẩn GMP khi lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Để có thể đảm bảo đủ điều kiện sản xuất thực phẩm chức năng cũng như mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người dùng, nhất định không thể bỏ qua tiêu chuẩn GMP. Tiêu chuẩn GMP bao gồm nhà máy có quy mô lớn, quy trình sản xuất hiện đại, khép kín…Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm khi lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng hãy đừng bỏ qua điều này nhé. 

Lưu ý 3: Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng chủ động nguồn nguyên liệu

Chất lượng của các sản phẩm thực phẩm chức năng phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu đầu vào. Cho nên khi lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, bạn hãy lưu ý điều này. Một nhà máy sản xuất chủ động về nguồn nguyên liệu và đảm bảo chất lượng nguyên liệu đầu vào sẽ giúp bạn yên tâm khi sản phẩm được lưu hành ra ngoài thị trường.

5 Lưu ý khi lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Lưu ý 4: Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao

Sản xuất thực phẩm chức năng ngoài những yêu cầu về hệ thống máy móc hiện đại thì nhân sự là yếu tố vô cùng quan trọng. Tùy từng khâu sản xuất mà sẽ yêu cầu từng chuyên môn và kiến thức riêng, vì vậy nhân sự nhà máy phải được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có những sản phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe người dùng. Đồng thời tránh khỏi những sự cố không đáng có khi lưu hành sản phẩm ra thị trường.

Lưu ý 5: Lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng có giá thành tốt

Bên cạnh chất lượng thì giá thành dịch vụ là điều mà doanh nghiệp rất quan tâm và cần cân nhắc khi lựa chọn. Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ gia công thực phẩm chức năng của bất kỳ đơn vị nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ. Một đơn vị đặt sức khỏe của người dùng lên trên hết để mang đến những sản phẩm tốt cho khách hàng đi cùng giá thành dịch vụ tốt rất cần thiết. Bởi điều này sẽ giúp xây dựng thương hiệu uy tín của doanh nghiệp bạn, đồng thời sản phẩm có giá thành rẻ sẽ dễ cạnh tranh hơn trên thị trường.

Tạm kết

Với những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn không gặp phải khó khăn khi lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Global Hi Tech tự hào là một trong những nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín nhất hiện nay. Vì vậy để tìm hiểu các thông tin về dịch vụ và sản phẩm thực phẩm chức năng được đơn vị sản xuất, bạn hãy truy cập vào website https://www.giacongthucphambaovesuckhoe.com/ nhé!.