Bí quyết SEO một website bền vững

Hiện nay, SEO rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Bởi chúng sẽ giúp các khách hàng có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi một website lên top thì việc các SEOer cần làm là duy trì thứ hạng đó cho một website. Việc duy trì cũng không hề đơn giản chúng đòi hỏi rất nhiều vấn đề về thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy, bí quyết SEO một website bền vững là gì? Bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Bí quyết SEO một website hiệu quả nhất

Bí quyết SEO một website hiệu quả nhất

Tối ưu cho website

Để có một website bền vững trong quá trình SEO thì chắc chắn các Seoer cần phải tối ưu hóa cho website của mình. Nhiều Seoer sử dụng phương pháp SEO mũ đen nên việc tối ưu website không cần thiết. Tuy nhiên, để website bền vững thì việc tối ưu là bắt buộc. Bộ máy tìm kiếm Google sẽ luôn đánh giá các website được tối ưu, sạch sẽ, gọn gàng hơn.

Ngoài ra, việc làm này còn giúp cho website của bạn có thể tránh được những phức tạp và phiền phức về sau. Bạn cũng cần phải đảm bảo về mặt tốc độ tải của website luôn đảm bảo tốt nhất dù số lượng người truy cập nhiều hay ít.

Xây dựng nội dung chuẩn SEO

Vấn đề tiếp theo để một website SEO bền vững đó chính là cần chú trọng đến vấn đề nội dung của website. Google hiện nay rất thông minh chúng có thể biết được bài viết của bạn có hữu ích với người dùng hay không. Thậm chí chúng còn biết được bài viết của bạn có copy từ nguồn nào khác không. Nếu bài viết bạn copy thì chắc chắn website bạn sẽ bị phạt đồng nghĩa với việc sẽ rớt thứ hạng nhanh chóng.

Chính vì vậy, để có thể giữ vững thứ hạng cho website của mình các bạn hãy tạo ra một nội dung mới, hấp dẫn và độc đáo. Đặc biệt, không trùng lặp với bất cứ bài viết nào đã có trên mạng. Như vậy, sẽ tạo ra được sự thu hút từ phái người đọc.

Xây dựng hệ thống backlink tự nhiên

Một website SEO bền vững thì cần phải có một hệ thống backlink. Hệ thống link này phải được xây dựng cách tự nhiên nhất. Trong từng bài viết các bạn cần chèn backlink một cách khéo léo nhằm tạo ra một lượng click tự nhiên về website sẽ giúp cho bài viết của bạn được đánh giá cao. Mỗi bài viết không cần xây dựng quá nhiều backlink và đừng gắn backlink theo kiểu vô nghĩa.

Không được sử dụng các thủ thuật tăng Traffic

Với bất cứ thủ thuật thì trong quá trình SEO đều khiến cho website của bạn bị phát hiện và tụt thứ hạng một cách nhanh chóng nhất. Khi Traffic tăng giảm đột ngột sẽ khiến cho các công cụ tìm kiếm như Google cảm thấy sự bất thường ở website của bạn.

Không sử dụng các thủ thuật để có thể làm tăng lượng traffic về website

Không sử dụng các thủ thuật để có thể làm tăng lượng traffic về website

Và đặc biệt hiện nay, số liệu này càng được theo dõi chi tiết hơn nhờ công cụ Analytics tích hợp trong website, nếu bạn dùng thủ thuật, nhất định số liệu sẽ bị ghi lại ngay. Vì vậy bí quyết SEO một website bền vững bạn nhất định không được sử dụng bất cứ một thủ thuật gì. Bên cạnh đó, các bạn cần phải duy trì lượng traffic hàng ngày và chăm sóc website đó hàng ngày bằng cách viết bài đăng trên website hàng ngày.

Trên đây là một số bí quyết SEO bền vững một website SEO Vietnam muốn chia sẻ cho các bạn. Để có một website phát triển bền vững thì cần phải xây dựng một backlink chất lượng cùng nội dung mới và duy trì lượng traffic hàng ngày. Bạn có thể tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích khác bạn có thể lựa chọn website của On Digitals chúng tôi.