Các khó khăn khi nhập khẩu thực phẩm đông lạnh vào thị trường Việt

Thực phẩm đông lạnh là từ khá nhạy cảm ở thị trường nước ta. Dù hiện nay, chất lượng thực phẩm đông lạnh tăng lên rõ rệt vì nhập khẩu tại các nước tiên tiến. Nên cũng nhận được nhiều sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt hơn.

Tuy vậy, Thị trường Thực phẩm đông lạnh TPHCM còn tồn tại nhiều khó khăn khiến các đơn vị phải đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu là những khó khăn gì để tạo cơ hội cho thị trường thực phẩm đông lạnh phát triển nhé!

Các khó khăn khi nhập khẩu thực phẩm đông lạnh vào thị trường Việt

Thị trường thực phẩm đông lạnh TPHCM có nhiều biến động trong năm 2020

Trước đây, khi nghe tới từ “thực phẩm đông lạnh”, hầu hết người dân Việt đều cảm thấy mới mẻ. Tuy vậy, với sự phát triển của toàn cầu hoá giúp việc giao thương buôn bán giữa các nước trở nên dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, các sản phẩm đông lạnh ngày càng đảm bảo vì áp dụng công nghệ cấp đông tiên tiến. Mọi quy trình đều được kiểm định nghiêm ngặt nên đã tạo ra những sản phẩm đông lạnh an toàn và sạch nhất. Đó cũng chính là lý do thực phẩm này ngày càng được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn hơn. 

Năm 2020 là một năm đầy biến động cho thị trường Thực phẩm đông lạnh TP HCM. Khi có sự bùng nổ của dịch Covid khiến giao thương buôn bán giữa các nước khó khăn hơn. Hàng hóa khan hiếm nên trong nửa năm đầu 2020, các nhà kinh doanh thực phẩm đông lạnh đã gặp khó khăn để tìm kiếm nguồn hàng chất lượng. 

Các khó khăn khi nhập khẩu thực phẩm đông lạnh vào thị trường Việt

Các khó khăn của thị trường thực phẩm đông lạnh ở nước ta

  • Mức giá thực phẩm nhập khẩu khá cao so với thị trường. Do nước ta chịu thuế cao, tốn chi phí vận chuyển, bảo quản…
  • Khó khăn khi mở rộng thị trường bởi các nước vẫn đóng cửa vì dịch Covid 19. Chính vì thế, việc tìm các mối hàng chất lượng, giá trị cũng bị hạn chế. 
  • Người tiêu dùng vẫn còn lo ngại với chất lượng thực phẩm đông lạnh. Vì ở nước ta, có rất nhiều sản phẩm trôi nổi dán mác thực phẩm nhập khẩu với đa dạng giá rẻ, đắt. Điều này khiến người dùng Việt ái ngại khi lựa chọn sản phẩm đông lạnh.
  • Khó khăn trong khâu kiểm soát hàng thực phẩm đông lạnh. Đôi khi các cơ quan còn để lọt những lô kém chất lượng, hết hạn về nước với mức giá rẻ. Dẫn đến sự mất niềm tin của người tiêu dùng vào thực phẩm đông lạnh. 
  • Khó khăn trong quá trình bảo quản thực phẩm đông lạnh. Để thực phẩm đạt chuẩn chất lượng thì đại lý phân phối phải sử dụng công nghệ làm lạnh hiện đại. Từ đó giúp thực phẩm có thể giữ lại được hương vị thơm ngon và giá trị vốn có của chúng. 

Chính sách cam kết chất lượng thực phẩm đông lạnh tại ZinFood

  • Các sản phẩm đông lạnh tại zinfood có xuất xứ rõ ràng và nhập từ các nước tiên tiến. 
  • Cam kết nhập khẩu chính ngạch và được bảo quản làm lạnh theo công nghệ hiện đại. 
  • Có đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm đông lạnh tại ZinFood. Do đó, thực phẩm không chỉ giữ được hương vị tươi ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. 
  • Cung cấp chế độ bảo hành tốt nhất cho sản phẩm đông lạnh. Giao hàng thông minh, nhanh chóng và có phương thức thanh toán linh hoạt. Qua đó giúp mọi người có được những trải nghiệm mua thực phẩm đông lạnh tốt nhất tại Zin Food. 

Trên đây đã chia sẻ về các khó khăn khi nhập khẩu thực phẩm đông lạnh vào thị trường Việt. Qua đó, chúng ta hãy tạo cơ hội cho thị trường này ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bởi những lợi ích mà thực phẩm đông lạnh đem lại cho mọi người trong cuộc sống hiện đại. Đó là sự thuận tiện linh hoạt và có được những bữa ăn bổ dưỡng nhất.