Các loại thực phẩm không nên sử dụng chung với thịt bò úc

Trong công thức nấu ăn, có những loại thực phẩm không nên sử dụng cùng nhau bởi nó có thể tạo chất gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của người sử dụng và thịt bò úc cũng không ngoại lệ. Do đó, các mẹ nội trợ cần chú ý tới những thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình nhé!

Top 8 thực phẩm không nên kết hợp với thịt bò úc

Đậu đen

Thịt bò úc giàu dinh dưỡng, nhất là protein, chất sắt, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Trong khi đó, đậu đen chứa chất xơ nên ngăn cản sự hấp thụ của chất sắt của thịt bò. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn rằng hãy sử dụng hai loại thực phẩm này cách nhau tối thiểu 4 tiếng để chúng không hạn chế tác dụng của nhau. 

Đậu nành

Đậu nành chứa nhiều chất purin – là nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ axit uric dẫn đến bệnh gút. Và thịt bò cũng có tính chất tương tự nên nếu kết hợp chúng với nhau sẽ khiến gây đau nhức xương khớp gấp đôi, đặc biệt là đối với những bạn đã bị bệnh gút. 

Thịt lợn

Thịt lợn và thịt bò úc khi kết hợp với nhau là ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, nhất là hệ tiêu hóa của người sử dụng. Bởi thịt lớn có tính hàn và chuyển hóa cao nên dễ sinh mụn. Trong khi đó thịt bò có tính ôn và thích hợp với người bị suy giảm chuyển hóa nên xung khắc với thịt lợn. 

Thịt lợn và thịt bò úc xung khắc với nhau

Hải sản

Nhắc đến những loại thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò úc, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua hải sản. Bởi những chất dinh dưỡng trong hai loại thực phẩm này có thể phản ứng với nhau và gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể người sử dụng. 

Cụ thể như trong thịt bò chứa photpho, còn trong hải sản chứa magie và canxi. Những chất dinh dưỡng này tác dụng với nhau tạo kết tủa muối nên sẽ khiến cơ thể giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng. 

Hạt dẻ

Thịt bò úc chứa nhiều protein giúp người sử dụng phát triển cơ bắp tốt hơn. Trong khi đó hạt dẻ lại chứa dồi dào vitamin C khiến chất đạm trong thịt bò bị biến chất và không còn giữ được giá trị vốn có. Từ đó gây ra sự lãng phí và khiến cơ thể bạn cảm thấy khó tiêu. 

Lươn

Lươn là khắc tinh của thịt bò úc và cả hai đều chứa lượng đạm rất lớn. Nếu kết hợp lươn với thịt bò sẽ dẫn đến dư thừa chất đạm và khiến bạn bị đầy bụng, tiêu chảy. Trường hợp sử dụng nhiều lần sẽ khiến cơ thể bị nhiễm độc và ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. 

Lươn là khắc tinh của thịt bò úc

Trà xanh

Uống trà xanh sau khi ăn là thói quen của khá nhiều người. Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt, đặc biệt là khi bạn vừa ăn xong món thịt bò úc. Bởi chất đạm trong thịt bò tác dụng với axit tannic trong trà xanh sẽ làm giảm nhu động ruột và gây ra tình trạng táo bón. 

Rượu

Hầu hết dân nhậu thường sử dụng thịt bò úc làm món nhắm khi uống rượu. Đó là một thói quen hết sức sai lầm vì ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người. 

Bởi thịt bò có tác dụng bồi bổ cho những người bị bệnh cần phục hồi hay người tập gym. Trong khi đó rượu là chất cay nóng và nếu nó kết hợp với thịt bò sẽ khiến người sử dụng bị táo bón, mắt đỏ, ù tai…

Trên đây đã chia sẻ các loại thực phẩm không nên sử dụng chung với thịt bò úc. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích để trở thành nhà nội trợ thông thái của gia đình mình. Trường hợp bạn đang cần mua thịt bò úc đông lạnh để tiết kiệm chi phí và giúp gia đình tăng cường sức khỏe trong mùa dịch covid. 

Thì hãy liên hệ với Zin Food – Đơn vị cung cấp thực phẩm nhập khẩu có tiếng tại Hà Nội và có hệ thống giao hàng chuyên nghiệp. Nên bạn sẽ nhanh chóng nhận được thịt bò chất lượng cao để có thể chế biến các món ăn thơm ngon cho gia đình mình.