Các thông số kỹ thuật cần quan tâm khi mua module quang cisco SFP

Cùng với sự phát triển của công nghệ máy tính, internet tốc độ cao, các hệ thống được xây dựng từ thiết bị mạng, được tối ưu về khả năng quản lý sử dụng, nâng cao hiệu suất hệ thống. Phụ kiện mạng module quang là những điểm mấu chốt trong kết nối đường truyền. Module quang được phát triển với nhiều thông số và đặc tính kỹ thuật khác nhau. Đặc biệt dòng sản phẩm module cisco SFP được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi chất lượng và độ ổn định đường truyền. Dưới đây sẽ là thông số kỹ thuật cần thiết mà người dùng cần lưu ý để chọn mua module quang cisco SFP chất lượng.

Vì sao module quang cisco được yêu thích?

Cisco là hãng thiết bị và phụ kiện mạng uy tín trên toàn thế giới, được nhiều doanh nghiệp, đơn vị lựa chọn làm giải pháp quản trị mạng tối ưu. Module quang cisco SFP được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau: Sonet, gigabite Ethernet, fibre channel… đáp ứng yêu cầu kết nối chuyển mạch của nhiều thiết bị mạng. Tính linh hoạt cao, nhiều lựa chọn cho đường truyền tốc độ cao, kết nối ổn định.

Thiết kế cấu tạo nhỏ gọn, cấu tạo các đầu tương thích cao với thiết bị mạng router, switch, hub… đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định, bảo mật an toàn, giảm tối đa các sự cố đường truyền. Module quang cisco có thể cắm nóng mà không phải tắt hoặc khởi động lại thiết bị. Đáp ứng được các yêu cầu uplink, thiết kế xây dựng mạng LAN nhanh chóng.

Các tính năng cấp cao cho khả năng truyền dẫn đường truyền mạng, chia sẻ video, sử dụng trong hội nghị truyền hình doanh nghiệp, tích hợp công nghệ PoE hiện đại – đồng thời cấp nguồn ổn định cho các thiết bị trong hệ thống… giới hạn làm việc rộng, cho độ ổn định kết nối cao. Tuổi thọ module lớn, có thể tái sử dụng nhiều lần. Giá thành phải chăng hơn nhiều thiết bị mạng khác là đặc điểm thu hút người dùng.

Đặc điểm kỹ thuật module quang cisco SFP cần được lưu ý

Module quang cisco SFP được thiết kế theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, đáp ứng nhu cầu người dùng, kết nối xây dựng hệ thống. Tuy yêu cầu công việc, quản trị mạng, tối ưu hiệu suất đường truyền mà quản trị viên lựa chọn dòng module phù hợp. Lưu ý những đặc điểm module quang dưới đây:

  • Chuẩn kết nối tương thích: Ethernet, SFP, SFP+… đảm bảo đường truyền truyền tối đa, không bị nghẽn băng thông.
  • Tốc độ băng thông: 1Gb, 10Gb.
  • Khả năng kéo dài liên kết, phạm vi kết nối 200 – 300 – 400m – 500m – 10km…
  • Kết cấu các sợi mốt
  • Định dạng 2 đầu kết nối connector: dual LC, LR
  • Tính năng tích hợp cấp nguồn tự động.

Lựa chọn module quang cisco SFP chất lượng, giá tốt, phù hợp với mục đích vận hành sử dụng hệ thống là điều cần thiết mà người dùng mạng cần quan tâm. Hệ thống sẽ được tối ưu với các dòng module chất lượng, chính hãng, đáp ứng hiệu suất làm việc cao. Thông tin module quang cisco SFP được hãng cung cấp đầy đủ, với chứng nhận CO và CQ tại các cơ sở phân phối chính hãng. Người dùng quan tâm, có thể để lại phản hồi tại phân phối switch Juniper để được tư vấn hỗ trợ chi tiết về sản phẩm.