Cách chế biến thịt bò Wagyu chuẩn tinh thần ẩm thực Nhật Bản

Làm thế nào để chọn được miếng thịt bò Wagyu nhập khẩu ngon nhất? Cách chế biến thịt bò Wagyu theo đúng tinh thần ẩm thực Nhật Bản? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật cách chế biến các món ăn từ thịt bò Wagyu.

Cách chọn mua thịt bò Wagyu nhập khẩu Nhật Bản

Thịt bò Wagyu chính hiệu Nhật Bản được nhập khẩu về Việt Nam, vì vậy cần phải được bảo quản trong môi trường tốt nhất mới giữ được hương vị của nó. Thường để giữ thịt bò được tươi, các điểm bán thường bảo quản chúng ở nhiệt độ -18 độ C. Chính vì thế, để chọn được  thit bo wagyu uc chất lượng bạn có thể lựa chọn mua ở các điểm bán uy tín.

Thịt thăn bò Wagyu cực phẩm

Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa yên tâm về chất lượng thịt bò tại đó thì có thể dựa vào đặc điểm của thịt bò Wagyu để phân biệt. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể thành công nếu bạn am hiểu tường tận về loại thịt bò này. Nguyên nhân là thị trường Việt Nam đã xuất hiện thịt bò Wagyu giả mạo có thể đánh lừa được thị giác của nhiều người tiêu dùng. Cách tốt nhất vẫn là nên tìm mua ở những địa điểm bán thịt uy tín và có thương hiệu tại Việt Nam.

Tham khỏa thêm thit bo wagyu việt

Nhiều người có hỏi chúng tôi rằng làm sao để chọn được thịt bò Wagyu nhập khẩu ngon. Do giống bò Wagyu được chăm sóc đặc biệt nên chất lượng thịt của nó không chỉ cao mà còn đồng đều. Chính vì thế phần thịt nào cũng cho chất lượng như nhau. Điều quan trọng là bạn muốn ăn thịt thăn hay thịt vai hoặc thịt sườn mà thôi.

Cách chế biến thịt bò Wagyu ngon tại nhà

Để có thể nấu được thịt bò, việc đầu tiên bạn cần phải làm là ra đông chúng.

Cách rã đông thịt bò Wagyu đúng cách

  • Phương pháp thông thường đem lại hiệu quả nhất và được các chuyên gia tin dùng đó chính là cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh. Chỉ cần bỏ thịt vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát đợi khoảng 18-24 tiếng để thịt được rã đông hoàn toàn.

  • Nếu bạn không có thời gian để đợi lâu như cách trên thì có thể để miếng thịt trong túi đựng thực phẩm kín rồi đặt trong bát nước thường. Cách này bạn chỉ mất 30-120 phút.

Sức hấp dẫn của món Beefsteak được làm từ thịt bò Wagyu

Cách chế biến món ăn với thịt bò Wagyu nhập khẩu

Với mỗi loại thịt của con bò Wagyu bạn nên chế biến thành những món ăn thích hợp. Các chuyên gia nấu ăn đã có những tư vấn sau đây:

Đối với thịt cổ có nhiều thớ thịt đỏ cứng, không có mỡ, vị đậm nên chế biến thành món súp, hầm, thịt viên hoặc có thể làm món cà ri.

Đối với thịt bò vai: vân mỡ vừa phải, thịt đỏ, hơi cứng thích hợp dùng để nướng, hầm hoặc có thể dùng để ăn lẩu Shabu Shabu hay làm Beefsteak,…

Đối với sườn bò: đây đích thực là phần để làm bò nướng ngon nhất, nếu không bạn cũng có thể ăn lẩu hoặc chế biến món beefsteak.

Phần thịt ngon nhất là thịt thăn ngoại, sớ thịt nhỏ, mềm, nhiều mỡ, có giá trị cao. Món thích hợp nhất để chế biến với phần thịt này chắc chắn là beefsteak.

Như vậy, món ăn thích phổ biến nhất có thể dễ dàng chế biến với miếng thịt bò Wagyu chính là món beefsteak.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn thịt bò Wagyu chính hiệu cũng như cách chế biến ngon nhất dành cho từng phần thịt hảo hạng. Chúc quý vị  ngon miệng được chế biến từ thịt bò Wagyu nhập khẩu Nhật Bản.