Cách chọn mua van công nghiệp chất lượng tốt nhất hiện nay

Hiện nay nhu cầu sử dụng van công nghiệp ngày càng tăng cao, van được sử dụng cho các công trình, nàh xưởng sản xuất, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy… Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van công nghiệp khác nhau, khách hàng không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp, đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ với khách hàng cách chọn van công nghiệp chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn cách chọn van công nghiệp phù hợp

Nếu bạn là người lần đầu tiên mua van hoặc bạn không am hiểu về các dòng van điều này khiến cho việc lựa chọn của bạn trở nên khó khăn, mất nhiều thời gian, chi phí không mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy công ty Tuấn Hưng Phát giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

 

Tùy vào mục đích, điều kiện môi trường, loại đường ống vận hành giúp cho việc lựa chọn van được chính xác nhất.

Mua van theo tên gọi: van là thiết bị được sử dụng chủ yếu cho các khu sản xuất, cấp thoát nước cho các đường ống của mọi công trình, nhà máy, nhà xưởng… Khách hàng cần tìm hiểu loại van mình cần mua là van gì, với nhiều tên gọi khác nhau như van cầu hơi, van cổng, van bi, van bướm…dựa vào đặc điểm, cấu tạo, tính năng và cách vận hành của van.

Mua van theo kích cỡ: Kích cỡ của van được quy ước theo Inch tương đương với DN: từ 3/8″-40″. Kích thước của van thường nhỏ hơn kích thước của đường ống cần lắp đặt, có nhiều khách hàng mua van bỏ qua điều này dẫn đến tình trạng mua van không khớp, có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn đường ống.

Mua van theo chất liệu: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại van được làm từ những chất liệu khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt cho các môi trường như khí nén, chất lỏng, hóa chất có độ ăn mòn, nhiệt độ… nên chất liệu của van phải phù hợp để van có độ bền mang lại hiệu quả cao.

Lưu chất qua van trong đường ống: Nếu lưu lượng là nước vạn mua van có đĩa inox với đệm seat là cao su tổng hợp EPDM. Nếu là nước thải, hóa chất có tính ăn mòn nhẹ nên chọn van có đĩa inox NBR hoặc cao su tổng hợp EPDM. Nếu van sư dụng cho những vị trí có hóa chất ăn mòn cao dễ bị hư hỏng, khách hàng cần lựa chọn van được làm từ chất liệu inox có phủ teflon hoặc vật liệu PTFE.

Nhiệt độ, áp suất của lưu chất qua van: van thường chịu hiệt độ là 100 độ C và áp suất khoảng 10 bar. Nếu nhiệt độ và áp suất cao hơn bạn cần phải mua van công nghiệp có đia van inox đệm seat Inox 304, 316.

Chọn van công nghiệp theo yêu cầu lắp đặt của khách hàng

Tùy vào quá trình vận hành và yêu cầu lắp đặt, cũng như quy mô lớn nhỏ, điều kiện đóng mở van ở từng vị trí khác nhau khách hàng lựa chọn cho mình loại van thích hợp có thể là van bướm tay gạt, van bướm tay quay, van điều khiển tự động phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Đối với những loại đường ống nhỏ thường sử dụng van tay gạt, lưu lượng dòng chảy không lớn. Van tay quay cũng là thiết bị được sử dụng phổ biến giúp cho việc đóng mở thuận lợi, van được sử dụng cho các hệ thống đường ống lớn.

Đối với các đường ống có kích thước lớn hoặc lắp đặt cho những vị trí như đường ống ngầm, hệ thống cấp thoát nước cho các công trình, thủy điện… thường rất khó khăn khi vận hành bằng tay. Chính vì vậy lựa chọn van điều khiển tự động là điều cần thiết.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, là đơn vị hoạt động nhiều năm trên thị trường, cung cấp sản phẩm chất lượng, giá rẻ, công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.