Cách tra cứu MST cá nhân và thông tin doanh nghiệp online mới nhất

Mã số thuế thu nhập cá nhân( viết tắt là MST cá nhân) đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn thực hiện các giao dịch tài chính hàng ngày, kiểm tra về thông tin của người nộp thuế. Hơn nữa, nó giúp các cơ quan thuế truy xét được liệu cá nhân đó đã nộp đúng và đầy đủ thuế hay chưa. Bài viết dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn nào chưa biết cách tra cứu MST cá nhân. Cùng tham khảo ngay nhé.

Cách tra cứu MST cá nhân và thông tin doanh nghiệp online mới nhất

Cách tra cứu MST cá nhân và thông tin doanh nghiệp online mới nhất

  1. Tìm hiểu thế nào là mã số thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế thu nhập cá nhân chính là khoản thuế phát sinh khi đối tượng phải nộp thuế phát sinh thu nhập. Đây là khoản tiền được trích từ một phần tiền lương, các nguồn thu nhập khác nộp lên Ngân sách nhà nước. Hơn nữa, đây cũng chính là nhiệm vụ và quyền lợi của mỗi một công dân góp phần cho sự phát triển đất nước ta.

Tìm hiểu thế nào là mã số thuế thu nhập cá nhân 

Tìm hiểu thế nào là mã số thuế thu nhập cá nhân 

+ Mã số thuế TNCN là mã số thuế duy nhất với mục đích kê khai cho tất cả các khoản thu nhập của bạn. Các cơ quan thuế hoặc cơ quan chi trả thu nhập sẽ chịu trách nhiệm cho việc đăng ký của các cá nhân. Đây cũng chính là điểm đặc biệt của MST: nó không tự động được cấp. Bạn phải đi đăng ký thông qua một số cách khác nhau. Nếu như làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp và công ty thông thường cơ quan đó sẽ đăng ký MST cho người lao động của mình. Còn nếu như bạn là người lao động tự do, bạn phải tự nguyện đến cơ quan có thẩm quyền để được đăng ký. Hiện nay, nhiều người chọn cách đăng ký MST online đỡ tốn nhiều thời gian mà thủ tục nhanh chóng.

  1. Sau khi đã đăng ký, cách tra cứu MST cá nhân là như thế nào?

Để có thể tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân online, cũng như thông tin về người nộp thuế. Ta có thể kiểm tra dựa theo số hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân. Cụ thể như sau:

+ Cách 1:

Truy cập vào trang Thuế thu nhập cá nhân chính thức như sau: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

Nhập các thông tin tra cứu có sẵn trong form: Điền số CMND của bạn hay người cần tra cứu vào ô “ Chứng minh thư/ Hộ chiếu”

Điền dãy số và số có màu đỏ trong hình chữ nhật vào ô “ Xác nhận thông tin”

Sau đó, bấm vào ô “ Tìm kiếm” để bắt đầu tra cứu mst cá nhân của mình.

Chờ và nhận kết quả ngay sau đó.

Lưu ý nhỏ: Phần chữ và số màu đỏ để nhập vào ô xác nhận thông tin khá khó nhìn. Bạn cần chú ý nhìn thật kỹ, nhập thật chuẩn chữ viết hoa, viết thường. Nếu như thông tin hiện ra là không đúng, hãy nhập lại mã xác nhận thông tin và chờ kết quả tiếp.

+ Cách 2

Bạn truy cập vào ngay trang web Thuế Việt Nam: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

Điền đầy đủ các thông tin tra cứu cần thiết

Điền số Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của người cần tra cứu vào ô Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu.

Điền chính xác mã xác nhận.

Bấm vào ô “Tra cứu”.

Sau đó chờ kết quả hiện ra.

Hi vọng bài viết trên của hoidaptructuyen.vn sẽ giúp được nhiều đọc giả trong việc tra cứu mã số thuế cá nhận.