Cách tự học Organ tận nhà thường thì đa số chúng ta ít chăm chú đến điều đó.

thường thì nhiều người ít chăm chú đến điều ấy. phần nhiều ngồi vào là hỳ hục đánh cho bằng được mà dường như không đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập and tập luôn luôn 2 tay dẫn đến việc không tập đúng, nhiều ngày thành quen.Tất nhiên sau 1 khoảng thời gian nhất định thì sẽ đánh đc. Star Music Hà Đông gửi tới Các bạn cách tự  học organ tại tphcm tại nhà đạt hiệu quả cao nhất.

chỉ dẫn cách học thông thường :

– trước lúc tập vào bài mới, bạn cần đọc tổng quát cả bài đó là sự nhẩm + đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài, chú ý quan sát hóa biểu (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa – chỉ số nhịp,… ), tập nhìn kỹ những nốt nhạc nó nằm ra sao (rất tốt cho việc luyện trí nhớ cũng tương tự khả năng thị tấu của bạn)

– Khi ngồi vào tập , bạn cần dành 15 đến 20 phút chạy luyện ngón 2 tay (HANON), chạy gam Rải hay chạy 1 sacle (âm giai) gì đấy.

– nguyên lý tập từ chậm đến nhanh và đúng nhịp. Mắt luôn nhìn bạn dạng nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

 Tư thế ngồi đúng vào lúc tập

Bạn cần chia bài bé dại ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không biến thành tập nhầm, tập sai sau đây sửa lại rất lâu.

Học Organ thường có 2 dạng: chính là đánh 2 tay 2 khóa nhạc theo kiểu Piano và dạng dùng phần đệm hòa âm auto của .

1. Đánh 2 tay rất khó chính vì thế bạn cần phải tập riêng từng tay 1.

Bạn nên chia nhỏ dại từng câu, từng đoạn để tập riêng. chăm chú đến ngón tay, các ký hiệu bên trên bản nhạc (luyến, ngắt,..).

Giai đoạn hoàn thiện bản nhạc rất quan trọng. thường thì hay sai về trường độ (chỗ nhanh – chậm). Bạn cần ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của (bạn chọn tiết tấu làm sao để cho phù hợp với từng loại bài). Khi bạn cảm nhận bài tập đã khá hơn rồi, bạn ban đầu giải quyết sắc thái to nhỏ… theo những ký hiệu trong bài.

chú ý bạn cần phải vừa đánh phím vừa Nhẩm giai điệu cho dễ thuộc. Chỗ nào khó thì “cắt” nó ra và tập riêng nhiều lần.Đến khi ổn toàn bộ mọi câu, đoạn thì bạn hãy ghép cả bài.

====>>> Tham khảo học nhạc :  học guitar ở đâu tại tphcm    

2. Dùng phần đệm hòa âm tự động hóa của .

Tay trái: Bạn nhấn hợp âm (tiếng piano) đồng thời bạn Nhẩm giai điệu của tay phải. Sau giai đoạn này bạn mở điệu nên and ráp tay phải vô (tempo chậm rồi tăng dần dần đến đúng lao lý của bài như quy tắc ở trên).

Tay phải: thì bạn tập giống hệt như bên trên. (Sau khi đã thành thạo & ghép với nhịp trống ok rùi thì bạn chuyển hẳn sang tập tay trái).

chú ý khi chúng ta nhấn các hợp âm đệm tay trái không cần phải bấm những hợp âm gốc, cần đổi khác các thể đảo của hợp âm để ngón tay trái không phải nhảy xa.

chỉ dẫn luyện ngón bên trên phím

Điều cần thiết nữa: khi chúng ta nhấn hợp âm ở tay trái (chơi hoàn thiện phiên bản nhạc) bạn đừng nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt để rồi kế tiếp bấm biến đổi sang những hợp âm khác được nhanh hơn và do tay trái còn phải thao tác làm việc giải quyết bấm các nút dồn trống tự động (Fill) hoặc còn phải bấm đổi tiếng (voice)…

trong thời gian tập luyện, Cả nhà cần suy nghĩ nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều phải có phách mạnh, phách yếu. Khi tập bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh (nhẹ ở phách yếu) nhấn rõ vào những nốt có đảo phách. Với những nét chạy nhanh (móc kép) hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào những nốt đầu của mỗi chùm móc kép hoặc nốt đầu của mỗi chùm 3 để khi ghép với nhịp trống sẽ dễ dàng hơn.

cách thức tự học piano/ organ với 3JCN

JCN là một trong những phương thức ghi nhạc mới, đơn giản and công dụng khi đối chiếu với phương pháp ghi nhạc phổ cập phương Tây. quan trọng 3JCN rất tiện lợi cho việc học piano and keyboard (học organ điện tử) trong vòng vài phút, người học có thề tự mình đọc nhạc and đánh đàn!

Bạn chẳng thể nào làm đc điều đó với phương thức ghi nhạc cổ điển phương Tây, bởi vì chỉ cần học cách đọc tên những nốt nhạc thôi cũng đã tốn không ít thời hạn rồi. Huống hồ, bạn cần phải học thêm không hề ít thứ khác nữa, ví dụ như độ ngân của nốt nhạc (duration) phụ thuộc vào màu sắc và hình dạng khác nhau của nốt nhạc, các dấu nghỉ (rests) với hình dạng khác nhau, rồi các chùm nốt liên 3, liên 5,… rối các bộ khóa Sol (treble clef), khóa Đô (bass clef),… Có quá nhiều thứ để nhớ & để học, đó là khuyết điểm của hệ thống cổ điển Phương Tây.

tại đây là phần huớng dẫn Các bạn tự học đánh piano/keyboard với bạn dạng nhạc “TWINKLE, TWINKLE, LITTLE STAR”. bạn sẽ nhìn bạn dạng nhạc & đánh được trong khoảng thời gian bên dưới 10 phút. Tôi đã thí nghiệm 3JCN với nhiều nguời, bao gồm các cháu nhỏ bé chỉ mới 5 tuổi. trước lúc bắt đầu , bạn cần phải làm một việc như sau:

1 – Dán số cho các chùm nốt (7 phím trắng + 5 phím đen = a pattern) và dán tên cho cả các phím nhạc trên cây của bạn:

Nếu Anh chị nhìn kĩ vào bàn phím của piano/keyboard , các bạn sẽ thấy sự lặp lại của một nhóm phím gồm 7 phím trắng and 5 phím đen như bức hình duới đây (nhóm 4):

Anh chị cắt giấy nhỏ, viết số & ký tự trên giấy, rồi dán vào piano/keyboard như bức hình ở bên trên. Nhóm vị trí trung tâm bàn phím phải là số 4. Phía bên phi là số 5, rồi số 6, …Phía bên trái là số 3, rồi số ,…Tên của 7 phím trắng trong những nhóm là: c, d, e, f, g, a, and b. Bạn viết tên cho tất cả những phím bên trên piano/keyboard

Nếu có những phím lẻ bên trái hoặc bên phải bàn phím, Anh chị em dán tên phím cho đúng. Như hình vẽ ở trên có phím c phía cuối bên phải. Nốt c này thuộc nhóm 7.

2 – bạn dạng nhạc: “TWINKLE, TWINKLE, LITTLE STAR”

Moderato 4/4 ($) 4c1 4c1 4g1 4g1 4a1 4a1 4g2 4f1 4f1 4e1 4e1 4d1 4d1 4c2 (End) : 4g1 4g1 4f1 4f1 4e1 4e1 4d2 : ($)

bạn dạng nhạc này được viết với 3 hàng cho dễ tập. Nhưng khi chúng ta thực hành, bạn cần phải đánh 6 hàng, chính vì các dấu $, End, : and : được thêm vào để viết phiên bản nhạc ngắn thêm, trông đơn giản hơn. Câu thứ 3 đc lập lại 2 lần, vì nó nằm ở giữa 2 dấu : :

khi bạn ở cuối hàng thứ 3, bạn gặp gỡ dấu $, bạn cần phải trở về đầu bạn dạng nhạc nơi có đặt dấu $.

Rồi bạn liên tiếp đánh lại câu 1, rồi câu 2. Bạn xong phiên bản nhạc ở cuối câu 2, nơi có chữ End. (Ghi chú: các dấu này được dùng làm bạn có thể viết nhạc trên computer không cần mua phần mếm ghi nhạc – music softwares)

Tóm lại thứ tự các câu nhạc của bạn dạng nhạc này là: câu 1, câu 2, câu 3, câu 3, câu 1, câu 2.

3 – Thực hành: Nhìn nhạc and đánh

Bạn tập từng câu nhạc riêng rẻ: câu 1, rồi câu 2, rồi câu 3. toàn bộ những nốt nhac trong bản nhạc này đều thuộc nhóm 4 (chính giữa piano/keyboard) ). Cho nên bạn chỉ đánh các phím trong Group 4 mà thôi. Tập câu 1: Nốt 4c1 Bạn nhìn vào nhóm số 4, rồi đánh nốt c một lần, đánh nốt c đó thêm 1 lần tiếp nữa. Đánh nốt G hai lần. Đánh nốt a hai lần. Đánh nốt g một lần. Bạn dùng chân trái nhịp theo tiếng “tíc – tắc” của đồng hồ treo tường như sau:

4c1 4c1 4g1 4g1 4a1 4a1 4g2

Tíc tắc tíc tắc tíc tắc tic tắc (kim giây đồng hồ thời trang treo tuờng)

! ! ! ! ! ! ! ! (chân trái nhịp xuống đất)

Cứ mỗi giây đồng hồ đeo tay, bạn đánh một nốt. Nốt sau cùng của câu 1 là nốt 4g2. Nốt này ngân dài 2 giây đồng hồ (kéo dài 2 nhịp chân trái).

Bạn nên thực hành nhiều lần câu này cho tới khi thành thạo.

Tập câu 2: nhiều lần cho tới khi thành thạo

4f1 4f1 4e1 4e1 4d1 4d1 4c2 Tíc tắc tíc tắc tíc tắc tíc tắc ! ! ! ! ! ! ! ! Tập câu 3: nhiều lần cho đến khi thành thạo 4g1 4g1 4f1 4f1 4e1 4e1 4d2 Tíc tắc tíc tắc tíc tắc tíc tắc ! ! ! ! ! ! ! !

sau cùng bạn đánh toàn bài gồm 6 câu: câu 1, câu 2, câu 3, câu 3, câu 1, câu 2.

Sau tiếng “tắc” ở cuối câu 1, bạn cần phải đánh nốt 4f1 ở đầu câu 2 liền. and liên tục như vậy cho các câu sau đó, cho đến hết.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng