Chọn Cách Thi Công Sơn Epoxy Cho Từng Loại Sàn

Bạn chắc chắn nên xem xét một lớp phủ sàn epoxy nếu bạn đang suy nghĩ về việc thay đổi bề mặt đi bộ của bạn. Sàn Epoxy liền mạch và không có chỗ cho vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác sinh sôi. Chúng tuyệt vời cho các nhà hàng và các doanh nghiệp chế biến thực phẩm khác, và cũng thường được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp. Sàn Epoxy cũng hoàn hảo để sử dụng tại nhà, đặc biệt là nhà bếp.

Nếu bạn muốn một sàn nhà để xe lâu dài, chắc chắn, epoxy là lựa chọn tốt nhất. Loại sàn này rất dễ lắp đặt, và có thể được thực hiện bởi một chuyên gia hoặc một người làm có động lực chỉ bằng cách làm theo một vài hướng dẫn đơn giản. Có nhiều loại epoxy khác nhau, và sự lựa chọn của bạn nên dựa trên số lượng lưu lượng truy cập trên sàn nhà của bạn từ ngày này sang ngày khác, tần suất bạn sẽ cần phải liên lạc, và tất nhiên, chi phí của mỗi tùy chọn.

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Dưới đây là các lựa chọn:

Thi công sơn nước

Epoxy gốc nước là lựa chọn rẻ nhất. Chủ nhà thường thấy rằng nó dễ áp ​​dụng, và ít độc hại nhất, nhưng cũng kém bền nhất. Nó rất tốt để sử dụng trong gia đình và cực kỳ thân thiện với người dùng. Đây không phải là một lựa chọn tốt cho mục đích công nghiệp hoặc sàn nhà gặp rắc rối với độ ẩm. Là chủ nhà, điều quan trọng là bạn hiểu rằng sơn gốc nước thường đòi hỏi phải chạm vào hàng năm.

Một số người không coi sơn gốc nước là sơn epoxy thực sự, vì nó không có hai phần. Không giống như các loại epoxy khác, nơi chất làm cứng được trộn với nhựa trước khi thi công, sơn gốc nước được trộn sẵn, và do đó không khác lắm so với sơn thông thường.

Dựa trên dung môi hai phần

Nếu sơn sàn epoxy của bạn là dung môi, nó độc hơn nhưng mạnh hơn sơn epoxy gốc nước. Cả hai phần của sơn phải được trộn với nhau, và bạn cần phải tỉ mỉ và thận trọng khi áp dụng nó. Nhiều họa sĩ thấy rằng nó không thân thiện với người dùng vì những lý do này. Mặt khác, bảo hành thường tốt hơn và kéo dài hơn so với đối tác dựa trên nước. Ngoài ra, về mặt tích cực, chúng dễ dàng làm việc hơn và làm sạch hơn 100% epoxy rắn. Sơn mỏng hơn chất rắn, tuy nhiên, và sẽ không tồn tại lâu.

Chất rắn hai phần 100 phần trăm

Đây là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một sàn bền. Loại sơn sàn epoxy này “chữa trị” thông qua một quá trình hóa học để lại bề mặt cứng, rắn và đẹp. Nó dày hơn năm lần so với sơn nước. Một số chuyên gia đã tuyên bố rằng loại epoxy này bền hơn bê tông bên dưới nó. Sàn chất lượng cao này cũng là loại chịu mài mòn và hóa chất nhất.

Xem thêm: Thi công sơn epoxy

Một sàn epoxy làm đẹp bất kỳ không gian, tăng thêm giá trị cho nhà, nhà hàng hoặc cửa hàng của bạn. Nó cũng kéo dài tuổi thọ của bê tông của bạn và bảo quản nó. Epoxy dễ dàng để làm sạch, và không thấm đối với nấm mốc và vi khuẩn. Nhiều người sử dụng epoxy để phủ sàn nhà để xe của họ, vì vật liệu chống lại dung môi, hóa chất, chất bôi trơn và vết lốp xe nóng. Nó là một chất bịt kín chống thấm hiệu quả, và nó làm giảm việc xả khí radon.

Hàng ngàn màu sắc và vô số kiểu dáng có sẵn, và đó chỉ là vấn đề chọn mẫu phù hợp nhất cho mục đích của bạn. Epoxy yêu cầu thời gian bảo dưỡng ít nhất mười hai giờ sau khi ứng dụng. Đây là một loại sàn dễ lắp đặt và dễ bảo trì, và nó chắc chắn nên được xem xét nếu bạn dự định làm lại sàn nhà của mình.