Đầu báo khói bao hàm những loại nào? nếu như khách hàng là kẻ liên tục theo dõi thời sự

nếu như bạn là người thường xuyên theo dõi thời sự, chắc rằng bạn đã cập nhập được nhiều thông tin có ích & có thể thấy đc rằng có càng ngày càng nhiều những vụ hỏa hoạn xảy ra & gây nên nhiều thiệt hại đáng tiếc về người and của. Lý Do của những đám cháy đó đều sở hữu sự không giống nhau nhưng điểm chung lại thì dấu hiệu thứ nhất khi mở ra đám cháy đây chính là khói. chính vì thế để bảo đảm an toàn sự an toàn cho doanh nghiệp & cho người khác trong cùng một công ty hay cơ quan khi xảy ra sự cháy đó là sự lắp đặt khối hệ thống báo cháy. bài viết sau đây của Cửa Hàng chúng tôi sẽ reviews đến Cả nhà một thiết bị không thể thiếu trong khối hệ thống đây chính đầu báo khói.

==>> Tham khảo: báo cháy unipos EU
Khái niệm:
– đó là thiết bị đo lường và tính toán trực tiếp & phát hiện ra những dấu hiệu khói tiếp đến chuyển những tín hiệu về trung tâm xử lý. thời hạn mà các đầu báo khói nhận & truyền tin đến trung tâm báo cháy là không quá 30 giây. mật độ môi trường thiên nhiên trung bình từ 15% đến 20%. Khi nồng độ của khói trong khu vực vượt quá mức cần thiết được cho phép Có nghĩa là từ 10% -20% thì dòng thiết bị sẽ phát đi tín hiệu báo động về bộ trung tâm để thực hiện xử lý.
– phù hợp bố trí tại các hội trường, những nhà kho, nhà xưởng, nhưng nơi có không gian kín đáo hoặc ngay gần bên các vật khi cháy thường có khói trước
Phân loại đầu báo khói
1. Đầu báo dạng Beam
bao gồm 1 cặp dòng thiết bị được lắp tại hai đầu của khoanh vùng cần giám sát và đo lường. thiết bị chiếu một chùm tia hồng ngoại tới một thiết bị nhận có chứa một tế bào cảm quang nó có nghĩa vụ để theo dõi sự cân bằng tín hiệu của chùm tia sáng. Đầu báo này được hoạt động dựa bên trên nguyên tắc làm mờ đi ánh sáng đối nghịch với nguyên lý tán xạ ánh sáng.

==>> Xem thêm : thiết bị báo cháy hochiki

 

 

 

 

 

Đầu báo tại chỗ

Có tầm hoạt động và sinh hoạt khá rộng (khoảng 15m x 100m), rất thích hợp tại các nơi mà đám khói mở ra thứ nhất là khói black color.

các ảnh hưởng của môi trường thiên nhiên như: bụi bặm, nhiệt độ thất thường, độ ẩm quá cao, có vô số tạp chất… cũng không tác động đến chất lượng của sản phẩm. Do đầu báo có dạng Beam nên chỉ đặt đằng sau cửa sổ có kính suốt trong quãng rất giản đơn trong những việc lau chùi, bảo vệ.
Đầu báo dạng Beam thường đc áp dụng tại những Khu Vực có phạm vi thống kê giám sát lớn, ở các trần nhà quá cao mà không thể lắp được các đầu báo điểm

2. Đầu báo khói dạng điểm.
được lắp tại các khu vực có phạm vi đo lường và thống kê bé dại, trần nhà thấp như trong số khu chung cư, các văn phòng…
Đầu báo quang: gồm 1 cặp đầu báo (một đầu để phát tín hiệu, một đầu còn sót lại thu tín hiệu) sắp xếp trực đối nhau. Khi có khói xen vào giữa 2 đầu báo sẽ khiến cản trở đường truyền tín hiệu giữa 2 đầu báo, từ đó đầu báo sẽ gửi tín hiệu về trung tâm để thực hiện giải quyết.

 

 

 

 

 

 

Đầu báo quang không dây

Đầu báo Ion : đây là dòng thiết bị tạo ra những dòng ion âm và ion dương hoạt động. Khi có khói sẽ làm cản trở chuyển động của những ion âm & ion dương, từ đó dòng thiết bị sẽ gửi tín hiệu về trung tâm để thực hiện xử lý.

bên trên đấy là những loại đầu báo khói cũng tương tự các chức năng ưu việt của chúng. Qua đó có thể thấy đó là một mặt hàng rất thông minh. Giúp cho mái ấm gia đình, nhà xưởng, C.ty hay cơ quan của bạn có thể phát hiện kịp thời khi có khói xuất hiện thêm đồng thời giúp bảo vệ gia tài cũng giống như con người.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng