Gia đình có thú cưng có nên dùng robot hút bụi xiaomi gen 1?

Người tiêu dùng Việt ngày càng chịu chi hơn cho các thiết bị thông minh, để có những trải nghiệm tiện nghi, giải phóng sức lao động tay chân. Robot hút bụi xiaomi thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng Việt, bởi khả năng hút bụi sàn nhà tự động. Với công suất và động cơ mạnh mẽ, xiaomi gen 1 được người dùng tin tưởng, chọn để trải nghiệm.

Tuy nhiên, với gia đình có thú cưng, chọn robot hút bụi cần chú ý thêm các tiêu chí về tính năng, hiệu suất hút của robot. Liệu phiên bản robot hút bụi xiaomi gen 1 có đáp ứng được yêu cầu làm sạch sàn nhà có thú cưng hay không?

Đặc điểm và tính năng robot xiaomi gen 1 cho nhà có thú nuôi

Robot hút bụi xiaomi mi vacuum gen 1 là phiên bản đời đầu, được ra mắt đầu tiên của hãng. Xiaomi mi vacuum gen 1 có nhiều điểm nổi bật về công suất hút và động cơ mạnh mẽ, được đánh giá cao trong phân khúc robot hút bụi giá rẻ hiện nay. Đặc điểm nổi bật của robot xiaomi mi vacuum gen 1 chính hãng:

  • Dòng robot chuyên hút bụi cơ bản, với động cơ hút chân không chuẩn Nhật, công suất 1800pa. Khả năng hút ấn tượng, mạnh mẽ so với các dòng robot hút bụi giá rẻ khác chỉ có công suất khoảng 100-1500pa. Robot hút bụi gen 1 cho phép hút nhiều bụi bẩn kích thước nhỏ. Hộc chứa rác dung tích 420ml, cho phép hút và chứa nhiều bụi bẩn.
  • Dung lượng pin lithium-ion mạnh mẽ 5200mAh. Thời lượng làm việc của robot hút bụi gen 1 khoảng 180 phút, làm sạch không gian sàn diện tích 250m2.
  • Xiaomi gen 1 trang bị cảm biến độ nhạy cao, cùng điều hướng laser cho phép thiết bị quét bản đồ có độ chính xác cao.

Thiết kế robot hút bụi xiaomi khá mỏng, với chiều cao 96mm, cho phép thiết bị luồn vào nhiều vị trí để hút bụi làm sạch hiệu quả. Cảm biến độ nhạy cao, giúp robot xiaomi gen 1 xác định được vật cản, xác định được cầu thang hay vực… tránh va chạm và rơi vỡ. Mức giá chưa đến 5 triệu đồng, biến xiaomi mi vacuum gen 1 là phiên bản hút bụi đáng để trải nghiệm.

Lưu ý chọn robot hút bụi cho nhà có thú cưng

Đặc điểm robot hút bụi xiaomi mi vacuum gen 1 với khả năng hút mạnh mẽ, làm sạch bụi mịn, lông thú hay rác thải nặng. Tuy nhiên, robot xiaomi gen 1 lại thiếu 1 phần quan trọng về bộ lọc – khá cần thiết để giữ lại thành phần bụi mịn hay lông thú kích thước nhỏ.

Với gia đình nuôi thú cưng, bụi từ thú nuôi, lông thú sẽ rụng và xâm nhập vào không khí. Ưu tiên chọn robot hút bụi hay máy hút cầm tay có bộ lọc HEPA có khả năng lọc và giữ lại thành phần bụi kích thước nhỏ.

Tuy nhiên, robot hút bụi xiaomi vẫn có khá nhiều phiên bản khác đáp ứng yêu cầu hút và lọc lông thú, phấn hoa, bụi mịn… Đại diện như xiaomi xiaowa, xiaomi gen 2 trở lên… được trang bị  lọc hút bụi hiệu quả, trả lại bầu không khí trong lành.

Với không gian nhà nuôi thú cưng, bụi bẩn, lông thú sẽ thường xuyên xuất hiện, cần được làm sạch cẩn thận. Gia chủ nên lựa chọn phiên bản robot xiaomi có khả năng lọc và làm sạch lông thú, trả lại không gian sống trong lành.

Robot hút bụi xiaomi gen 1 đáp ứng đủ công suất, nhưng phần bộ lọc chưa thực sự được hoàn thiện. Người dùng có thể tham khảo các phiên bản cao hơn tại novadigital, với bộ lọc HEPA, công suất hút tương đương, đáp ứng yêu cầu làm sạch và giá cả phải chăng.