Hình ảnh cần sử dụng như thế nào trong hồ sơ năng lực?

Hồ sơ năng lực sẽ giới thiệu về công ty, giúp người xem hiểu về khả năng làm việc của đơn vị. Thiết kế hồ sơ năng lực được chú trọng, tạo điểm nhấn gây ấn tượng với người xem là đối tác, khách hàng tiềm năng. Nội dung bộ hồ sơ năng lực sẽ bao gồm hình ảnh và ngôn ngữ viết để giới thiệu về công ty.

Hình ảnh là yếu tố quan trọng, tạo nên sự thành công của bộ hồ sơ năng lực. Nên sử dụng hình ảnh trong bộ hồ sơ năng lực như thế nào để tạo ấn tượng tốt? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng hình ảnh trong hồ sơ năng lực công ty hiệu quả.

Vai trò của hình ảnh trong hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực công ty cung cấp thông tin tổng quát về doanh nghiệp, đến với khách hàng, đối tác lớn. Nội dung hồ sơ năng lực mô tả về doanh nghiệp, nhân lực, cơ sở vật chất, năng lực tài chính, khả năng làm việc, hợp tác với các đối tác, dự án đã được thực hiện… Tuy nhiên, nội dung chủ yếu với văn viết sẽ là 1 hạn chế, khiến người xem cảm thấy nhàm chán.

Hình ảnh được sử dụng là giải pháp tạo nên sức hút cho nội dung hồ sơ năng lực. Vai trò của hình ảnh trong hồ sơ năng lực:

  • Hình ảnh tạo sự phong phú cho nội dung, tạo nên sự xác thực cho những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. Sử dụng hình ảnh tăng lòng tin cho người đọc.
  • Hình ảnh thu hút người xem, thu hút việc đọc và tiếp nhận nội dung. Với nhiều người có thói quen đọc và xem hình ảnh hoặc xem qua hình ảnh để tiếp nhận thông tin.
  • Hình ảnh có khả năng truyền tải thông tin hiệu quả hơn, giúp người xem dễ hình dung về sản phẩm dịch vụ, hoạt động của doanh nghiệp.

Lưu ý khi sử dụng hình ảnh tạo nên hồ sơ năng lực ấn tượng

Hình ảnh trong hồ sơ năng lực cần được tuyển chọn và sử dụng phù hợp để tạo ấn tượng với người xem. Lưu ý những điểm sau khi sử dụng trong hồ sơ năng lực doanh nghiệp:

  • Hình ảnh cần chính xác, đúng với nội dung trong hồ sơ năng lực, cho các hạng mục: logo – nhận diện thương hiệu, địa chỉ công ty, văn hóa doanh nghiệp, sản phẩm hàng hóa – dịch vụ, dự án đã thực hiện, thành tự đạt được.
  • Nên sử dụng hình ảnh thực tế của doanh nghiệp, có logo thương hiệu hay đồng phục của nhân viên xuất hiện trong hình ảnh. 
  • Hình ảnh chất lượng rõ nét, độ phân giải cao. Không sử dụng hình ảnh kém chất lượng, mờ nhòe làm giảm tính chuyên nghiệp.
  • Hình ảnh được sắp xếp phù hợp cân đối với nội dung. Bố trí hình ảnh có chủ đề, có điểm nhấn như cách xây dựng nội dung.
  • Hình ảnh in trên ấn phẩm được in màu, rõ nét, chất lượng giấy tốt thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Phần hình tác động đến thị giác, tạo lòng tin cho người xem về những gì mà bạn đang nói đến. Có thể nói, hình ảnh là bằng chứng xác thực, có giá trị nhất, cũng dễ gây ấn tượng với người xem hồ sơ năng lực. Lựa chọn hình ảnh thực tế, chất lượng phù hợp với từng nội dung.

Sử dụng hình ảnh thông minh, kết hợp với ngôn ngữ và tạo hình thiết kế có chủ đề… sẽ tạo nên bộ hồ sơ năng lực ấn tượng. Liên hệ với KTPdesign để được tư vấn thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp, ấn tượng.