Khám phá Mã Pì Lèng – Chốn bồng lai tiên cảnh của Đông Bắc

Khi đến du lịch Hà Giang chắc hẳn bạn sẽ không khỏi nghĩ ngay đến cánh đồng hoa tam giác mạch rực rỡ sắc màu hay những điểm đến nổi tiếng như: núi Cấm Sơn, Cột Cờ Lũng Cú,….  Thế nhưng Hà Giang còn nổi tiếng với những vách núi cheo leo giữa lưng đồi đã đi vào huyền thoại. Một trong đó phải kể  đến đỉnh đèo huyền thoại Mã Pì Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo của nước ta.

>> Tour Cô Tô

>> Tour du lịch Quan Lạn

Đèo Mã Pì Lèng ( hay còn gọi là Mã Pí Lèng) cùng với đèo  Ô Quy Hồ, Pha Đin và Khau Phạ  là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của miền núi phía Bắc Việt Nam. Đèo Mã Pì Lèng nằm ở độ cao gần 2000m so với mặt nước biển, đây là cầu nối duy nhất giữa hai thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

Ngay nay, cung đường Mã Pì được  ví như Kim Tự Tháp của người Mèo hay Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam cùng với những dãy núi hùng vĩ trùng trùng điệp cùng cái trắng xóa huyền ảo của mây hay vực thẳm sâu hun hút, dòng sông Nho Quế xanh ngắt dưới chân núi. Đặc biệt, những mỏm đá nhô ra từ một vị trí thuộc khu vực đèo Mã Pì Lèng chính là nơi cảm nhận được trọn vẹn sự hùng vĩ bao la của núi rừng miền biên giới phía Bắc.

Đến với nơi đây bạn dường như được trút bỏ hết những ưu tư, phiền muộn của cuộc sống thường ngày để hòa mình vào với thiên nhiên đất trời. Được ngắm nhìn những dãy trùng trùng điệp điệp, được chạm tay vào những đám mây trắng bồng bềnh đang trôi nổi, hay len lỏi giữa những vách núi lơ lửng cao ngút trời. Tất cả đã tạo nên một Hà Giang đẹp đến diệu kì.

Hà Giang đẹp đến lạ thường, vậy còn chần chừ gì nữa, hãy thử một lần được là chính mình để đến khám phá và chinh phục một trong tứ đại đỉnh đèo Mã Pì Lèng ngay thôi nào!

>> Tham khảo: Tour Cát Bà