Lưu ý tổ chức sự kiện khai trương thuận lợi đầu xuôi đuôi lọt

Mở cửa hàng kinh doanh với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít cạnh tranh, khó khăn từ thị trường. Trong công việc làm ăn, may mắn là yếu tố mang đến sự thành công, cơ hội. Dịp khai trương cửa hàng giúp khách hàng, người tiêu dùng biết đến cửa hàng mới của bạn. Khai trương cửa hàng là buổi lễ quan trọng đánh dấu mốc cho sự khởi đầu kinh doanh mới mẻ. Chủ cửa hàng luôn mong muốn một khởi đầu suôn sẻ, đầu xuôi đuôi lọt. Buổi lễ khai trương thành công sẽ là sự khởi đầu thuận lợi. Tổ chức sự kiện khai trương cần có kế hoạch để buổi lễ thuận lợi.

Tầm quan trọng của buổi lễ khai trương cửa hàng

Cửa hàng bắt đầu kinh doanh, thường tổ chức buổi lễ khai trương vào 1 ngày đẹp. Sự kiện có ý nghĩa lớn, mang lại nhiều lợi ích cho cửa hàng trong kinh doanh. Tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng thành công, mang lại nhiều lợi thế:

  • Khai trương là dịp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà cửa hàng cung cấp đến với khách hàng, người tiêu dùng. Buổi lễ sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong khu vực, đánh dấu sự xuất hiện tại khu vực dân cư này. Bạn không thể mở cửa và bán hàng mà không có sự thông cáo.
  • Sự kiện được tổ chức thành công, với sự góp mặt của người nổi tiếng sẽ tạo hình ảnh tốt đẹp, tiếng vang cho cửa hàng. Hình ảnh cửa hàng được xây dựng, ghi dấu trong lòng người tiêu dùng.
  • Sự kiện được tổ chức với lượng khách mời lớn, gây cảm giác tò mò về cửa hàng, quy mô, kích thích nhu cầu người tiêu dùng.
  • Sự kiện có ý nghĩa tâm linh, tinh thần đối với chủ cửa hàng. Thời điểm bố cáo, khởi đầu thuận lợi với mâm cúng, ngày đẹp… mang lại phong thủy và tài lộc tốc cho kinh doanh.

Lưu ý các yếu tố tạo nên sự thành công sự kiện khai trương cửa hàng

Dịp khai trương quan trọng cần được tổ chức chuẩn chỉ, với kế hoạch cụ thể. Khá nhiều đầu việc để tạo nên sự kiện khai trương cửa hàng thành công. Chủ cửa hàng cần lưu ý những yếu tố sau để tạo nên sự thành công của sự kiện khai trương:

  • Sự kiện thành công nhờ ý tưởng, sự chuyên nghiệp, với các hạng mục chương trình diễn ra thuận lợi. Do vậy, cần có kế hoạch tổng quan, chi tiết và cả kế hoạch phụ.
  • Sự kiện thành công với các hoạt động truyền thông, quảng cáo tốt, được nhiều người biết đến, tham gia sự kiện.
  • Sự kiện thành công với các chương trình độc đáo, phù hợp với nội dung chương trình, mô hình quán… Hoạt động trong ngày khai trương được khách hàng, người tiêu dùng đánh giá cao.
  • Công tác chuẩn bị tốt, chi phí tổ chức không bị lạm phát…
  • Sự kiện thành công tạo nên sự hài lòng với khách mời tham dự. Từ khâu chăm sóc khách hàng, tiếp đón, quà tặng, chụp hình, tiễn khách ra về… Chương trình được khách hàng đánh giá tốt.

Tổ chức khai trương cửa hàng là cách chủ sở hữu thông báo đến mọi người về sự hiện diện của thương hiệu, sản phẩm dịch vụ tại khu vực. Buổi lễ khai trương thành công với hiệu quả truyền thông tốt, khách mời được tiếp đón cẩn thận, mọi việc thuận lợi… cần có kế hoạch cụ thể.

Chủ cửa hàng có thể tự lên kế hoạch cho các sự kiện nhỏ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để tạo được tiếng vang tốt, sự kiện chuyên nghiệp cho chiến dịch quảng cáo lớn thì dịch vụ tổ chức event uy tín sẽ là giải pháp hiệu quả.