Mộc Châu – chốn bồng lai tiên cảnh vùng Tây Bắc đc nhiều du khách trong and ngoài nước biết đến

Cao nguyên Mộc Châu là vùng “đất hứa” được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước biết đến, là nơi có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng hữu tình. Với khí hậu lạnh ngắt trong lành cùng những hoạt động xúc tiến du lịch cộng đồng tại đây đã phần nào đáp ứng nhu cầu tò mò của khác nước ngoài.
Để du ngoạn Mộc Châu trở thành ngành kinh tế tài chính mũi nhọn của tỉnh Sơn La giai đoạn 2015 – 2020, hiện giờ Mộc Châu đang xúc tiến thi công khối hệ thống cơ sở vật chất Ship hàng du ngoạn, có sự tương hỗ của ngành nông nghiệp trong thời gian tiếp thị các dòng sản phẩm tới các khác nước ngoài. đặc trưng, Mộc Châu chú trọng phát triển quảng bá những khu du ngoạn như: Happy Land, rừng thông, đồi chè, khu phượt cộng đồng bạn dạng Áng…trên các trang thông tin điện tử của huyện.

==>> Xem thêm : Tour Mộc Châu

Bà Đinh Thị Hường – Trưởng phòng văn hóa truyền thống & thông tin huyện Mộc Châu cho biết: “Trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2017, Cửa Hàng chúng tôi đã tham mưu cho UBND huyện nhiều hoạt động thu hút khách du lịch đến với Mộc Châu, như: Ngày hội hái quả, ngày hội văn hóa những dân tộc huyện Mộc Châu, liên hoan tiệc tùng khinh khí cầu… khách phượt đến với Mộc Châu ước đạt 662.000 lượt, lệch giá đạt khoảng 530 tỷ VNĐ, tăng hơn cùng kỳ năm ngoái là hơn 10%”.

nhằm khai quật giỏi các tiềm năng & lợi thế về du lịch gắn với phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của những dân tộc, Mộc Châu đã & đang chú trọng đầu tư chi tiêu, cải tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp; phục dựng những nét xin xắn văn hóa truyền thống ở những điểm du lịch; hướng dẫn, tập huấn cho những người dân về kinh nghiệm du lịch; hỗ trợ những bạn dạng, cụm bạn dạng, hộ mái ấm gia đình làm du ngoạn xã hội.

 


hưởng thụ dệt cửi tận nơi sàn Mộc Châu Mộc (bản Áng, xã Đông Sang)

 

Ông Dick Van Kranenburg, du khách tới từ nước Pháp chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Cửa Hàng chúng tôi đã đi đến nước ta & cũng chính là lần đầu chúng tôi đến với Mộc Châu. không gian ở nơi đây đẹp tuyệt vời and đặc biệt quan trọng, con người ở đây rất thân thiện. Một điều đặc biệt quan trọng nữa mà tôi cảm nhận được Mộc Châu không khí trong lành, thật sạch sẽ. Mộc Châu tương tự như việt nam là 1 điểm đến chọn lựa lý tưởng cho cả du khách”.

 

==>> Tham khảo: Tour Quan Lạn

Chị Dương Đinh Nhung, khác nước ngoài đến từ Hà Thành cho biết: “Tôi đang đi đến Mộc Châu nhiều lần and rất ấn tượng với nơi này. Con người ở đây tiếp đãi khác nước ngoài rất niềm nở và không gian sạch tuyệt vời nhất. Mộc Châu có không ít cảnh quan rất đẹp như: Thác Dải Yếm, đồi chè, vườn hoa hình trái tim; rừng thông bản Áng, các dải hoa tam giác mạch, hoa cải vàng và cả các vạt bông lau trắng ngơ ngác sống lưng đồi…”.

 

 

 

 


Đồi chè, điểm nhất của cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu sẽ thường xuyên thúc đẩy cải tiến và phát triển những khu du lịch bên trên địa bàn theo hướng chuyên nghiệp, gắn kèm với đảm bảo môi trường thiên nhiên sinh thái nhằm mục đích thu hút and giữ chân khách du ngoạn đến với Mộc Châu.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng