Một Quan Lạn hoang sơ trong xanh không phải ai cũng biết

Quan Lạn với rất nhiều bãi tắm biển như: bãi Sơn Hào, bãi Robinson còn hoang sơ nước trong vắt, với eo gió bãi rùa hùng vĩ, độc đáo, với dòng sông đôi cát trắng xóa..là điểm đến lựa chọn thú vị ở TP Quảng Ninh mà Chưa hẳn ai ai cũng biết.

tour minh châu quan lạn với rất nhiều bãi biển như: bãi Sơn Hào, bãi Robinson còn hoang sơ nước trong vắt, với eo gió bãi rùa hùng vĩ, độc đáo, với dòng sông đôi cát trắng xóa..là điểm đến chọn lựa mê hoặc ở quảng ninh mà không hẳn ai cũng biết.

Một Quan Lạn hoang sơ trong xanh Chưa hẳn ai cũng biết. (Nguồn ảnh: Travel.fooody.vn)

dịch chuyển như vậy nào?

Từ Hà Thành bạn dịch rời đến cảng Cái Rồng bằng xe ô tô (có thể đi trong phòng xe Xuân Trường hoặc Eco lodge), vé xe khoảng 120.000VND – 150.000VND/1 Người/1 chiều.

khởi đầu từ Hà Nội Thủ Đô từ 1h30 sáng thứ 7, xe Xuân Trường đón ở Nhà Hát Lớn (xe này đưa đến tận cảng Vân Đồn, không cần bắt taxi vào). 5h45 tới nơi vào phòng vé mua vé tàu đi lúc 8h.

Tại cảng bạn mua vé tàu cao tốc ra đảo (Tàu Thành Hưng) giá vé 150.000VND/1 Khách/ 1 chiều.

lúc đến đảo Quan Lạn bạn nên thuê xe tuktuk để đưa đi trọn gói những điểm:

bắt nguồn từ Quan Lạn – Bãi Sơn Hào – Bãi Robinson – Dòng sông đôi cát trắng xóa – Biển Ngọc (Bãi Minh Châu chính) – Bãi Rùa – Eo gió.

Nếu đi nhóm đông 6 -10 người Các bạn nên thuê xe tuktuk để tiết kiệm chi phí, còn nếu đi 1 -2 người thì nên thuê xe máy 200.000VND/1 Người ở trong làng thì sẽ hợp lý hơn, không chỉ thế có cả xe địa hình and xe đạp đôi cho thuê. (Nguồn ảnh: Travel.fooody.vn)

Nghỉ ở đâu?

Tàu cập bến lúc 10h kém, có xe ở trong phòng nghỉ ra đón. những chúng ta cũng có thể ở nhà nghỉ Amazing, nhà kiểu container sát bờ biển Quan Lạn đẹp tươi.

Có 3 khu phòng với 3 mức chi phí khác nhau. Khu 1 là 2 phòng, mỗi phòng ở đc khoảng 8 người, phòng vệ sinh khép kín, cửa kính nhìn thẳng ra bãi tắm biển, giá 1 triệu/ đêm. Khu 2 là phòng đôi, lau chùi khép kín, chỉ 2 người ở được, phòng nhỏ xíu, cũng cửa kính nhìn ra biển, 5 phòng sát nhau, giá 500K/ đêm. Khu 3 giống khu 1 nhưng khu này có 3 phòng liền nhau, không tồn tại cửa kính, nhìn xấu hơn 2 khu kia, nhà lau chùi riêng. Nhưng có bàn ghế xếp ngoài cửa cũng xinh. Mà gía rẻ hơn hơn hẳn chỉ 600K/ phòng. Giá phòng những loại sẽ tăng thêm khoảng 100K dịp vào ngày cuối tuần lễ Tết. Tổng số chỉ có 9 phòng thôi nên khả năng muốn ở phải book sớm.

Tham quan những điểm đến lựa chọn nào?

tour du lịch quan lạn với  Bãi tắm đẹp nhất là ở phía Minh Châu, bãi Robinson đẹp kiểu hoang dã, sóng lớn, có tương đối nhiều đá & đá ngầm, ở đây cũng đều có 1 nhà nghỉ sát bãi biển cho thuê. Nhìn khá xinh đẹp & thuận lợi.

Tiếp đó là bãi chính Minh Châu thì nhiều bạn tắm, bãi tắm biển xanh mướt cát trắng xóa phau, nước mát, trong veo, tắm thích vô cùng tận. Thuê ghế để đồ & nghỉ giá 50K ở bãi Minh Châu.

Bãi Rùa tựa thiên đường mà vắng teo chẳng có ai, một bên là đường lớn, 1 bên là bờ biển đẹp như trong mơ. Chỗ này tự sướng rất ảo diệu.

– Eo gió – đặc điểm đó nằm ở Quan Lạn, ngược phía với đường đi Minh Châu. Cảnh ở đây rất đẹp, nỗ lực leo lên đỉnh để chụp ảnh ảo, chiêm ngưỡng cảnh vật. Nếu nước biển ở đây mà xanh ngắt thì đẹp hoản hảo luôn luôn.

xem xét

Ở đảo không ít muỗi về đêm tối nên cần phải mang theo Sofel mua ở hiệu thuốc mang đi.

Kem chống nắng luôn luôn phải có.

Mang giày không thấm nước hoặc mang cả dép and giầy vì có chỗ cần leo trèo.

thủy sản ở đây đc mang từ đất liền ra nên cũng không tươi ngon giỏi, đừng kỳ vọng quá. Nếu chăm mang vác hãy mang chút đồ từ nhà đi vừa tiết kiệm ngân sách lại ngon.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng