Một số sai lầm dể gặp khi bán đất dĩ an mà chủ đầu tư nên tránh

Dĩ An là một thị xã thuộc tỉnh Bình Dương, nơi đây tập trung nhiều các khu công nghiệp lớn của tỉnh đồng thời là cầu nối giao thông quan trọng đi các tỉnh miền bắc, Tây Nguyên. Chính vì thế nhiều người muốc mua nhà dĩ an bình dương, mua đất tại đây để sinh sống, vì vậy nhiều nhà đấu tư đã lựa chọn kinh doanh đất dĩ an để thu được lợi nhuận. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đã mắc phải nhiều sai lầm trong quá trình bán đất dẫn đến việc đất mãi không bán được. Dưới đây là một số sai lầm dễ gặp khi bán đất dĩ an mà các chủ đầu tư nên tránh.

Không quan tâm đến quy luật cung-cầu

Đây có lẽ là sai lầm nhiều người mắc phải nhất khi bán đất dĩ an. Nhiều người quan điểm rằng khi có tiền thì nên mua nhiều mảnh đất giá rẻ thay vì dông hết tiền vào mua một mảnh đất đắt đỏ nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Điều đó thực sự không cần thiết bởi bạn nên mua những mảnh đất vừa với khả năng chi trả của bản thân nhưng chất lượng ổn, hơn thế nó còn giúp tiếp cận với phân khúc khách hàng có thu nhập cao.

Kết quả hình ảnh cho mua đất dĩ an bình dương

Đưa ra mức gía không phù hợp

Định giá là một công việc phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao nên nhiều nhà đầu tư thường mắc sai lầm trong khi đặt khoảng giá. Nếu định giá quá cao thì sẽ khó khăn trong bán đất dĩ an bởi theo tâm lý người mua họ sẽ nhìn vào mức giá bán đầu tiên, nếu mức giá quá cao vượt ngoài khả năng của họ thì họ sẽ bỏ qua, từ đó dẫn đến việc đất bạn không bán được, khách hàng mất niềm tin vào bạn. Nếu định giá quá thấp thì mảnh đất của bạn sẽ trở nên mất giá trị và công việc kinh doanh của bạn không đạt hiệu quả, lợi nhuận không cao.

Cố chờ đợi để được mức giá tốt hơn

Đây là tâm lý của nhiều nhà đầu tư khi bán đất dĩ an, họ luôn cố chợ đợi thời điểm để có thể nâng giá cao hơn nhằm thu lợi nhuận còn khách hàng thì cố chờ đợi để giá đất xuống để mua, điều đó khiến cho mảnh đất mãi không giao dịch được. Suy nghĩ chờ khách hàng sau đến để trả giá được cao hơn bạn cần bỏ ngay.

Do vậy bạn nên tham khảo tìm hiểu giá bán nhà dĩ an, giá bán đất dĩ an từ những người thân hoặc bạn bè xung quanh, bạn cũng có thể tìm hiểu những lô đất có vị trí, giá trị tương tự được giao bán trên thị trường để tham khảo cách định giá của họ.

Cứng nhắc trong quá trình thương lượng

Hình ảnh có liên quan

Mua bán đất là một việc vô cùng quan trọng bởi nó có giá trị tài sản lớn nên người mua luôn phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định. Do vậy với vai trò là người bán bạn cũng nên không quá cứng nhắc trong thương lượng để tạo không khí thoải mái, cảm giác dễ chịu an tâm cho khách hàng, từ đó đưa họ đến quyết định mua gần hơn.

Trên đây là những sai làm  mà các nhà đầu tư nên tránh khi bán nhà đất Bình Dương. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên bạn sẽ chú ý hơn và tránh mắc phải những sai lầm không đáng có trong quá trình bán đất dĩ an.