Muốn thành lập địa điểm kinh doanh cần biết những điều này

Thành lập địa điểm kinh doanh mới cần có nhiều kinh nghiệm. Quý vị phải biết thủ tục đăng ký, hồ sơ cần những gì, thực hiện ở cơ quan nào… Những thông tin liên quan đến thành lập địa điểm kinh doanh sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết ngay bên dưới.

Người đứng tên thành lập địa điểm kinh doanh

Người đứng tên để chịu trách nhiệm về pháp luật khi đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh mới có thể là giám đốc hoặc các thành viên khác trong công ty. Người đứng đầu địa điểm kinh doanh mới sẽ có chức danh là người quản lý, đứng đầu địa điểm mới này. Họ phải đủ thủ tục pháp lý minh bạch, giấy tờ cá nhân và đủ hành vi dân sự, năng lực để chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Địa điểm kinh doanh mới có được khắc con dấu?

Theo quy định của pháp luật thì địa điểm kinh doanh mới sẽ không được khắc con dấu theo pháp luật. Đơn vị này phải thực hiện mọi hoạt động kinh doanh thông qua công ty mẹ. Không có hoạch toán, kế toán và ký kết hợp đồng nên không cần đến các con dấu.

Chức năng của địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh sẽ phải đăng ký lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ kinh doanh. Các sản phẩm này phải dựa trên các ngành nghề mà công ty mẹ kinh doanh. Những lĩnh vực đã được đăng ký tại hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh mới sẽ được cung cấp ra thị trường một cách hợp pháp.

Địa điểm kinh doanh phải đóng các loại thuế nào?

Thuế môn bài 1,000,000 đ/năm là loại thuế duy nhất mà địa điểm kinh doanh phải đóng vào hàng năm. Ngoài ra, tất cả các loại thuế thu nhập, thuế gia tăng khác sẽ được hoạch toán theo sổ cái và những giấy tờ tại côn ty mẹ

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ này tốt nhất

Luật Hoàng Phi là đơn vị thực hiện dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh mới chuyên nghiệp nhất hiện nay. Thời gian thực hiện nhanh, thủ tục trọn gói. Chỉ gặp luật sư của Hoàng Phi một lần và cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan. Các vấn đề còn lại khi làm việc với cơ quan chức năng sẽ được Hoàng Phi thực hiện chuyên nghiệp cho quý vị.

Luật Hoàng Phi sẽ lưu hồ sơ, bảo mật thông tin tốt nhất cho quý khách hàng. Rất nhiều dịch vụ luật khác đang được luật Hoàng Phi cung cấp. Truy cập vào https://luathoangphi.vn/ để hiểu rõ hơn về công ty luật thuộc top đầu Việt Nam hiện nay.

Những cách đăng ký địa điểm kinh doanh mới

  • Đăng ký trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử quốc gia
  • Nạp hồ sơ tại cơ quan chức năng nơi các bạn đã đăng ký thành lập công ty

Nên nạp giấy thông báo thành lập địa điểm kinh doanh mới trước. Bạn sẽ mất 10 ngày để chờ xét duyệt thông báo này. Sau đó sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp pháp và đầy đủ thông tin thì chỉ cần 3 đến 5 ngày sau đã được cấp giấy phép hoạt động.

Quý công ty/doanh nghiệp nên chuẩn bị sẵn tên, địa chỉ của địa điểm kinh doanh mới. Nên có kế hoạch rõ ràng về những sản phẩm, dịch vụ cung ứng tại địa chỉ mới. Đặc biệt là phải đảm bảo các thông tin về địa chỉ mới đầy đủ trong hồ sơ đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh mới.

Nếu không thông thạo, thiếu thời gian để thực thi về mặt pháp luật và soạn thảo hồ sơ, hãy liên hệ với Hoàng Phi để được hỗ trợ trọn gói nhé. Chúc quý công ty/doanh nghiệp sớm thành công và nhận giấy phép kinh doanh tại địa điểm mới trong thời gian sớm nhất.