Nâng ngực xong bao lâu được nằm nghiêng?

Tư thế nằm ngủ rất được coi trọng, đặc biệt trong giai đoạn phục hồi sau phuẫu thuật nâng ngực. Sẽ thật khó khăn khi bạn đã quá quen thuộc với 1 tư thế ngủ nhất định mà giờ phải kiêng khem chúng. Xem thử nâng ngực xong bao lâu được nằm nghiêng để bảo vệ sức khỏe và bộ ngực sau đại phẫu.

Vì sao cần tránh nằm nghiêng trong thời gian đầu mới phẫu thuật nâng ngực?

Có 2 nguyên nhân như sau:

– Khi mới phẫu thuật, trên cơ thể bạn có sẵn vết thương, nó sẽ gây đau nhức quanh vùng ngực và có thể ảnh hưởng đến toàn thân trên. Việc nằm nghiêng rất dễ tác động đến vết thương và khiến bạn tăng cảm giác đau đớn.

– Thời gian đầu sau phẫu thuật là thời gian định hình cho túi ngực. Lúc này các bao xơ sẽ hình thành quanh túi ngực để cố định và “dung hòa” túi ngực vào bộ ngực của cơ thể, là thời gian định hình cho bộ ngực sau này. Tư thế nằm hoặc vận động không đúng có thể khiến các bao xơ bị tổn thương, bong tróc, vết thương sẽ lâu lành và ngực có thể bị biến dạng.

C:\Users\Administrator\Desktop\49.jpg

Sau khi mới phẫu thuật ngực đang cần được định hình, không thể nằm nghiêng

Những tư thế ngủ được khuyến khích sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực

Trong giai đoạn phục hồi vết thương và định hình bầu ngực sau phẫu thuật, tư thế nằm ngửa được khuyến khích.

Tuy nhiên, sẽ thật sự khó kiểm soát tư thế của bạn trong khi ngủ, vì vậy, các chuyên gia mách bạn như sau:

– Nên kê gối mềm hai bên và dưới gối bạn để cố định tư thế nằm trước khi ngủ và tránh bạn nghiêng sang bên hay chuyển tư thế nằm sấp.

– Nhiều người còn chọn tư thế ngủ ngồi cho an toàn, nhưng bạn có thể chọn ngủ trên 1 chiếc ghế xếp vợi độ nghiêng đủ để cơ thể cảm thấy thoải mái và giảm áp lực của bầu ngực mới lên lồng ngực.

Nâng ngực xong bao lâu được nằm nghiêng?

Tư thế nằm ngửa được khuyến khích nên giữ trong 4 – 6 tuần đầu với trung tâm thẩm mỹ Iseul. Sau thời gian này, vết thương đã hồi phục tương đối, bao xơ quanh túi ngực đã hình thành chắc chắn, ngực đã được định hình ổn định nên bạn có thể thử nằm ngiêng.

C:\Users\Administrator\Desktop\47.jpg

Sau 4 – 6 tuần phẫu thuật ngực đã hồi phục, có thể thoải mái trong tư thế nằm

Lúc này, tác động lực của việc nằm nghiêng không còn gây chảy xệ và biến dạng cho bầu ngực, nhưng nếu không thấy thoải mái, bạn có thể kê 1 chiếc gối mềm dưới ngực khi nằm ngiêng.

Việc nằm sấp cũng không còn đáng lo ngại, tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy không thực sự thoải mái và phải làm quen trong vài tháng.

Lưu ý là, thời gian 2 – 3 tháng đầu là thời gian phục hồi và định hình chuẩn xác cho bộ ngực sau phẫu thuật.

Các bác sỹ cho bạn 1 lộ trình ăn kiêng, nghỉ ngơi và vận động nhất định và bạn cần tuân theo. Nếu không thực hiện tốt, bạn bỏ qua giai đoạn vàng quyết định sự thành công mỹ mãn của cuộc đại phẫu.

Hãy ghi nhớ 4 – 6 tuần là tối thiểu, là câu trả lời cho câu hỏi nâng ngực xong bao lâu thì được nằm nghiêng nhé.