Nghè Quan Lạn

Nếu ai đã từng ghé thăm hay tìm hiểu về Quan Lạn chắc chắn không thể bỏ qua nghè Quan Lạn – một cảnh đẹp hoang sơ mà vô cùng độc đáo và thu hút.

Xem thêm >> Minh Châu Quan Lạn

  1. Nghè Quan Lạn ở đâu?

Nghè Quan Lạn nằm đầu của Quan Lạn trên trục đường chính từ Minh Châu lên Quan Lạn, ngôi Nghè cũ từ thời Cái Làng đã bị hỏng mấy năm gần đây đã được xây mới lại. Hàng năm vào ngày 16/6 âm lịch, dân làng ở đảo làm lễ rước bài vị, sắc phong ngài từ Nghè về Đình để tổ chức đua thuyền thống.

  1. Nghè Quan Lạn có gì đặc biệt

Không giống như các quần thể kiến trúc khác, toạ lạc trên ngai sơn son thiếp vàng, nghè Quan Lạn là nơi thờ phụng hương hoả của cư dân vùng biển với nhiều điểm nhấn độc đáo.

Xem thêm >>  Tour team buiding

Đặc biệt, khi đến với nghè Quan Lạn, bạn còn có thể chiêm ngưỡng pho tượng của Trần Khánh Dư cũng như hệ thống các bức hoành phi, những câu đối vô cùng hoành tráng, tinh tế và tỉ mỉ ca ngợi về công đức của ông. Xung quanh bên ngoài tường được bao phủ bề thế, phía trước có giá quan trang trí thêm các hình rồng hổ rất lạ mắt.

Trong nghè còn có một pho tượng của Trần Khánh Dư tương truyền có từ thời Nguyễn và một số hoành phi, câu đối ca ngợi công đức của ông. Ngôi nghè bị đổ nát những năm 1960, mới được tu sửa năm 1995 và gần đây, các doanh nghiệp, người dân đã huy động kinh phí để trùng tu lại khang trang, bề thế với quy mô rất lớn, chủ yếu là kết cấu gỗ lim, tổng kinh phí lên tới mấy chục tỷ đồng.

Xem thêm >> Tour đi triều tiên