Những nguyên nhân khiến đo đạc kích thước cửa chính lệch số phong thủy

Đo đạc lấy kích thước cửa chính theo phong thủy để mong muốn hướng tới những điều may mắn, tránh những điều xấu. Việc đo đạc cần rất cẩn trọng để tránh sai lệch. Xem thử để tránh vài nguyên nhân khiến kích thước cửa chính sai lệch số phong thủy.

Dùng sai loại thước lỗ ban đo phong thủy

Khi dùng thước lỗ ban đo đạc, người ta dùng thước lỗ ban 52.2 đo thông thủy, thước lỗ ban 42.9 đo dương trạch và thước lỗ ban 38.8 đo âm phần.

Đo kích thước cửa chính theo phong thủy sẽ sử dụng thước lỗ ban thông thủy, nhưng có 1 chút bất tiện là thước đo thông thủy không có sản phẩm hiện vật mà đo đạc thông qua thước lỗ ban online, sau đó lấy chuẩn kích thước thực tế qua thước đo thông thường.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Những nguyên nhân khiến đo đạc kích thước cửa chính lệch số phong thủy\kich-thuoc-phong-thuy-lo-ban.jpg

Thước lỗ ban phong thủy hiện vật không dùng đo kích thước thông thủy cửa chính

Nếu không để ý, rất dễ nhầm lẫn sử dụng sang các thước đo lỗ ban khác. Việc dùng sai thước phong thủy sẽ dẫn đến sai lệch kích thước phong thủy, khả năng kích thước cửa chính rơi vào các cung xấu của thước đúng, sẽ mang lại điềm gở cho những người trong nhà, hoặc không đạt được ý nghĩa phong thủy như muốn.

Việc sai lệch kích thước cửa chính theo phong thủy sẽ không xảy ra khi người dùng nắm rõ các thông tin cơ bản về thước lỗ ban đo phong thủy.

Bỏ qua diện tích phần khung bao

Khi đã sử dụng đúng thước đo thông thủy để đo kích thước cửa chính, kết quả giá trị phong thủy vẫn bị sai lệch có thể đến từ nguyên do chừa kích thước cửa chính theo số đo phong thủy mà không chừa phần khung bao.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Những nguyên nhân khiến đo đạc kích thước cửa chính lệch số phong thủy\1546428579742_1590208.jpg

Kích thước cửa chính theo phong thủy cần cộng thêm phần khung bao

Thông thường, quá trình xây tô người ta đo đạc xây phần tường trước, chừa lại diện tích lắp đặt cửa sau.

Khi đo đạc kích thước cửa chính theo thước lỗ ban, kích thước được chọn là phần đo đạc cho diện tích cánh cửa, tức diện tích trống của khung cửa để lấy sáng, lấy gió, việc chừa khung phải cộng thêm diện tích phần khung bao.

Nếu mắc phải sai sót này, sai lệch có thể là rất lớn, ảnh hưởng tới cả quá trình lắp ráp và giá trị phong thủy của số đo.

Sẽ không ai muốn rơi vào tình trạng này, và tốt nhất người dùng thước đo thông thủy nên nắm rõ quy luật đo đạc này.

Thiếu cẩn trọng trong đo đạc và thi công thực tế

Dù đã dùng đúng loại thước lỗ ban, đo đạc đúng kích thước cần dùng, nhưng khi thi công thực tế vô tình lại khiến sai lệch thực tế lớn hơn sai lệch cho phép của số đo phong thủy cho kích thước cửa chính.

Khi đó, cách khắc phục chỉ có thể là chắp vá hoặc đục khoét cho kích thước cửa chính phù hợp với kích thước phong thủy đã được chọn ban đầu để tối thiểu hóa sai lệch.

Để sai lệch không xảy ra, không gì hơn là người dùng thước lỗ ban đo đạc và thi công cho kích thước cửa chính theo phong thủy cần nắm rõ cách dùng và quy luật trong sử dụng và ứng dụng số đo cho kích thước cửa chính theo phong thủy.