Những thông tin về đầu báo khói chúng ta nên biết. Báo giá đầu báo khói trên thị trường

Có thể thấy rằng hàng năm cứ vào thời điểm nắng nóng gay gắt, ở nước ta luôn xảy ra những vụ cháy nổ thương tâm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Gây ra những thiệt hại vô cùng lớn, không chỉ về người mà còn cả cơ sở vật chất, do đó việc lắp đặt hệ thống báo cháy tự động rất quan trọng. Bên cạnh đảm bảo các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy ra, còn giúp hạn chế tối đa những tổn thất nghiêm trọng từ cháy nổ. Trong đó các công trình xây dựng như nhà máy, khu công nghiệp, xưởng may… là những nơi có nguy cơ cháy nổ rất cao, cho nên việc sử dụng hệ thống báo cháy tự động không thể thiếu. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin liên quan về đầu báo khói cũng như báo giá đầu báo khói để có thể nắm rõ hơn về loại thiết bị này.

Đầu báo khói là gì

Đầu báo khói hay còn gọi là thiết bị đầu dò khói, đây là một trong những thiết bị dùng để phát hiện khói có vai trò không thể thiếu trong hệ thống báo cháy tự động. Sau khi phát hiện ra khói tại vị trí được lắp đặt thì đầu báo sẽ truyền tín hiệu báo cháy về tủ trung tâm để xử lí.

Cấu tạo đầu báo khói

Tùy vào từng loại đầu báo khói khác như đầu báo quang, đầu báo khói ion… mà các loại đầu báo sẽ có cấu tạo khác nhau. Sau đây là cấu tạo của một số loại đầu báo đang được sử dụng phổ biến chúng ta có thể tham khảo:

Đầu báo khói quang

Điển hình như đầu báo khói quang cấu tạo sẽ gồm những bộ phận sau:

  • Nắp che đầu báo
  • Vỏ đế, trong vỏ đế sẽ có các dây tín hiệu và dây nguồn
  • Một nguồn sáng nhỏ led hồng ngoại
  • Một thấu kính hội tụ ánh sáng
  • Cảm biến quang điện được đặt lệch với chùm tia hồng ngoại

Tất cả các thành phần trên được đặt trong buồng quang học hay còn gọi là buồng khói.

Đầu báo khói ion

  • Một buồng thu khói còn được gọi là buồng ion hóa
  • Một buồng kín
  • Một điện thế được đặt giữa hai cực điện
  • Mạch điện tử để kiểm tra báo cháy trong các buồng ion

Vì vậy tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng chúng ta có thể lựa chọn đầu báo khói loại nào để cho phù hợp nhất. Đồng thời đem lại hiệu quả cao khi đem vào sử dụng và có độ chính xác cao nhất.

Hướng dẫn sử dụng đầu báo khói

Trên thị trường thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện nay có rất nhiều loại đầu báo khói đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại. Vì vậy không phải loại đầu báo nào cũng có cách sử dụng giống nhau. Do đó để có thể hiểu rõ về nguyên tắc hoạt động cũng như chức năng của từng loại đầu báo khói khác nhau, thì người vận hành cần phải nắm rõ cách đấu đầu báo khói, nguyên tắc hoạt động của đầu báo để khi có lỗi thông báo sự cố có thể nhanh chóng khắc phục.

Báo giá đầu báo khói

Khi cá nhân hay chủ các doanh nghiệp, công ty, nhà máy có nhu cầu lắp đặt thiết bị báo cháy tự động trong đó có đầu báo khói. Để có thể mua được thiết bị đầu báo với giá thành hợp lí và tránh mua phải hàng giả chất lượng kém không rõ nguồn gốc xuất xứ. Quý khách hàng có thể liên hệ với những công ty chuyên cung cấp thiết bị đầu báo uy tín để được nhân viên tư vấn báo giá đầu báo khói một cách cụ thể và chính xác nhất. Bởi do tùy vào từng thời điểm thiết bị được nhập về, mà giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch không phải lúc nào cũng đồng nhất một giá.

Nhằm phát hiện sớm các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, việc lắp đặt các thiết bị báo cháy tự động rất cần thiết. Trong đó thiết bị báo khói , báo cháy hochiki là một trong những thiết bị không thể bỏ qua được, bởi nó có khả năng phát hiện ra khói sớm trước khi đám cháy hình thành. Vì vậy ngoài hạn chế các nguy cơ cháy nổ ra, còn đem lại sự yên tâm cho người sử dụng.