Sai lầm cần tránh khi mua và sử dụng bảng từ trắng giá rẻ

Mua bảng từ trắng chuẩn chất lượng, sử dụng bảng từ trắng đúng cách là những yếu tố giúp tăng hiệu quả sử dụng, độ bền của bảng. Một số sai lầm thường gặp khi lắp đặt và sử dụng bảng từ trắng giá rẻ khiến bảng kém bền, tốn kém chi phí thay thế mới. Dưới đây là những sai lầm bạn nên tránh khi mua và sử dụng bảng từ trắng.

1. Quá bận tâm vấn đề “giá rẻ”

Ai cũng mong muốn tiết kiệm tối đa chi phí khi lắp đặt bảng viết, nhất là trường hợp lắp đặt bảng số lượng lớn. Khảo sát và chọn nơi có báo giá rẻ nhất là thói quen của nhiều khách hàng khi tìm mua bảng từ trắng giá rẻ. Nhưng do quá bận tâm về giá, vội vàng chọn nơi có báo giá siêu rẻ mà không xem xét về chất lượng, uy tín của nhà cung cấp khiến bạn gặp phải rủi ro bảng trắng kém chất lượng.

Bảng từ trắng kích thước tầm trung 0,9m x 1,2m có giá phổ biến trên thị trường khoảng trên dưới 500 nghìn đồng, kích thước lớn 1,2m x 3,6m có giá khoảng 1,8-2 triệu đồng. Đây là mức giá phù hợp, tương xứng với giá trị sử dụng mà bảng từ trắng mang lại. Bạn nên cảnh giá trước những nơi cung cấp bảng từ trắng giá rẻ bất thường so với mức bình quân trên thị trường.

Loại bảng từ trắng nhập khẩu từ Trung Quốc có giá bán siêu rẻ, thậm chí chỉ bằng một nửa so với bảng từ trắng chất lượng Hàn Quốc. Nhưng bảng Trung Quốc kém bền, chỉ dùng tốt trong khoảng 6-12 tháng là sẽ khó viết, khó lau sạch mực và vẫn bị lóa bảng. Bảng từ trắng chất lượng Hàn Quốc sử dụng tốt trong ít nhất 3-5 năm, lau sạch hoàn toàn dấu vết mực.

Bạn nên xem xét đến vấn đề chất lượng khi mua bảng từ trắng

2. Sử dụng bảng từ trắng giá rẻ sai cách

Lắp đặt bảng sai vị trí:

Bảng trắng cần được lắp đặt ở vị trí trung tâm trong các phòng làm việc, phòng học hoặc không gian kín. Một số sai lầm khi lắp đặt bảng là đắp đặt ở khu vực ẩm ướt, khu vực liên tục có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào đều làm giảm tuổi thọ sử dụng bảng từ trắng. Lắp đặt bảng không đo đạc cụ thể khiến mất cân đối, lắp đặt ở những góc tối hoặc góc sâu gây khó quan sát.

Viết bảng sai cách:

Bảng từ trắng viết bằng bút lông, bút dạ nhưng là loại bút không chứa dầu. Thành phần dầu tạo mực bút là nguyên nhân khiến mực khó làm sạch, thậm chí không thể làm sạch trên Bảng từ trắng giá rẻ. Nhưng không ít người thường nhầm lẫn giữa hai loại bút chứa dầu tạo mực và không chứa dầu, vì chúng có kiểu dáng tương tự nhau. Bạn nên đọc rõ thông số trên bút để bảo đảm sử dụng đúng loại bút viết cho bảng từ trắng.

Lau bảng sai cách:

Để vết mực quá lâu ngày trên bảng từ trắng sẽ khiến mực khó làm sạch, gây lấm lem bề mặt bảng, mất thẩm mỹ và khó sử dụng. Lau bảng bằng giấy vò nát hoặc vải khô cứng, bàn chải, hóa chất tẩy rửa mạnh là những sai lầm khiến bề mặt bảng dễ bị trầy xước, ăn mòn. Bạn nên lau bảng từ trắng giá rẻ ngay sau khi sử dụng xong, lau bằng nước sạch và vải mềm.

Mực chứa dầu khiến bảng từ trắng lấm lem mất thẩm mỹ

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, chúng tôi đã giúp bạn mua và sử dụng bảng từ trắng đúng cách hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bảng từ trắng, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí theo hotline 0971.549.666.

Chúng tôi nhận thiết kế và lắp đặt bảng từ trắng giá rẻ theo yêu cầu, cam kết bảng từ trắng đạt tiêu chuẩn chất lượng CQ, có chứng chỉ nguồn gốc CO và mang đẳng cấp của bảng từ trắng Hàn Quốc.