Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi?

Nhà vệ sinh của mọi hộ gia đình hoặc bất cứ một nhà vệ sinh công cộng nào cũng sẽ có mùi hôi nhất định. Đây là điều không thể tránh khỏi dù chúng ta luôn vệ sinh sạch sẽ khu vực này thường xuyên. Vậy lý do gì hiến cho nhà vệ sinh của gia đình bạn bốc mùi?

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa đựng chất thải vì thế chúng sẽ luôn lưu lại một mùi hôi nhất định. Dù bạn đã cố gắng làm sạch chúng nhưng mùi hôi vẫn còn lưu lại là vì không khí trong nhà vệ sinh tương đối ẩm thấp, ít khi khô ráo hoàn toàn cũng là nguyên nhân gây mùi. Như chúng ta đã biết thì bồn cầu nối trực tiếp với đường ống thoát chất thải, theo thời gian lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng cặn bẩn đọng lại gây mùi khó chịu.

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi?

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi?

Một nguyên nhân cũng rất phổ biến gây mùi cho nhà vệ sinh đó là hầm cầu của gia đình bạn bị đầy nên gây ra tình trạng trào ngược bồn cầu tạo ra mùi hôi vô cùng khó chịu. Trong bài viết này công ty rút hầm cầu quận Bình Thạnh An Phát sẽ cung cấp cho các bạn một vài mẹo nhỏ để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng đơn giản

Đầu tiên bạn phải tạo ra một môi trường thoáng khí, khi xây dựng nhà vệ sinh bạn nên lắp đặt cửa thông gió để tránh tình trạng ẩm thấp. Và hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ khu vực này thường xuyên nhé. Để hạn chế mùi hôi thì bạn nên có thói quen sau khi đi vệ sinh thì đóng nắp bồn cầu lại nhé.

Để khử mùi hôi trong không khí bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như: chanh, gừng, rượu,… Mùi hương đặc trưng của các nguyên liệu này sẽ giúp khử đi mùi hôi trong không khí. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu hay sáp thơm đặt trong nhà vệ sinh để khử mùi nhé.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng đơn giản

Khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng đơn giản

Để giải quyết mùi hôi do cặn bẩn bám trong đường cống thoát nước thải bạn hãy dùng baking soda và nước ấm đổ vào bồn cầu sau đó chờ ít lâu vẩ nước bạn sẽ thấy bất ngờ về hiệu quả khử mùi hôi của nó đấy. Bạn cũng có thể sử dụng nước chanh cũng mang lại hiệu quả không kém đâu.

Trên đây là những mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện ngay tại gia đình. Nếu bạn đã dùng hết các cách những vẫn không giải quyết được mùi hôi dai dẳng đó thì có thể là hầm cầu nhà bạn đang gặp vấn đề rồi đấy.

Nếu nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi là do hầm cầu đầy hoặc hầm cầu thiếu khí thì bạn cần phải liện hệ ngay với các dịch vụ rút hầm cầu để được hỗ trợ tốt nhất. bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi tại địa chỉ số 67/165A Nguyễn Khuyến, phường 12, Bình Thạnh hoặc gọi qua số điện thoại 0866869530 – 0925845395.

Hi vọng những mẹo vặt mà chúng tôi cung cấp sẽ hỗ trợ bạn giải quyết được mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.