Tầm quan trọng của dầu cầu hộp số cho ô tô

Các loại dầu trên xe ô tô của bạn đều đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của động cơ, bộ phận thiết bị. Bạn đang tìm hiểu về dầu cầu hộp số? Vậy khi nào nên thay dầu cầu hộp số? Những điều cần biết về dầu cầu hộp số? Lợi ích thay dầu cầu hộp số là gì? Mua dầu cầu hộp số ở đâu tốt nhất? Cùng AutoSpa tìm hiểu các vấn đề về dầu cầu hộp số để trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm lựa chọn đúng loại dầu cho chiếc xe sịn sò của bạn và chăm sóc xe luôn vận hành êm ái, mang cảm giác an toàn, bền bỉ với thời gian.

Khi nào nên thay đầu cầu hộp số

Thay dầu dầu hộp số ô tô là một cách hiệu quả để phục hồi sức sống cho ô tô của bạn sau một thời gian dài hoạt động hết công suất. Thời điểm vàng để thay dầu cầu hộp số trong khoảng từ 130.000 km đến 150.000km. Tác dụng của dầu cầu hộp số là bôi trơn bánh răng trong hộp số, dầu không phải chịu tải, chịu nén và hoạt động trong không gian kín nên không bị hao mòn. Thay dầu định kỳ nhằm tăng độ bền cũng như phòng tránh các sự việc hư hỏng đáng tiếc.
Dầu cầu hộp số đóng vai trò quan trọng trong hộp số. Sử dụng dầu phù hợp với xe của bạn, thường xuyên kiểm tra dầu hộp số và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tuổi thọ được lâu dài. Dầu cầu hộp số được bôi trơn cho các bộ phận bánh răng trong hộp số, một số bộ phận trên động cơ, chống ăn mòn, duy trì dòng chảy ở nhiệt độ thấp trong phạm vi cho phép, duy trì màng dầu giữa các bánh răng giúp kéo dài tuổi thọ các bộ phận và hộp số của xe.

Những lưu ý khi thiếu dầu cầu hộp số

 • Thiếu dầu cầu hộp số có thể gây kẹt số khi vận hành xe
 • Dầu bị rò gỉ sẽ làm ướt các bộ phận dưới gầm xe
 • Dầu hộp số bị hao hụt có thể do hở gioăng gây nguy hiểm nếu không xử lý kịp thời
 • Dầu cầu hộp số không đúng loại xe ảnh hưởng đến tuổi thọ của hộp số

Lợi ích dầu cầu hộp số

 • Bôi trơn: tạo nên lớp màng đặc biệt trên bề mặt của bộ bánh răng, không cho các răng không tiếp xúc trực tiếp, chống kẹt số và chống mài mòn.
 • Làm mát: giúp giảm nhiệt độ do ma sát dưới điều kiện sử dụng khác nhau. Thường xuyên sang số, chạy tốc độ cao mịn hơn.
 • Việc sử dụng đúng loại dầu giúp các bộ phận được bảo vệ tốt nhất. Tối ưu hiệu suất và giúp tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.
 • Chống ăn mòn và mài mòn tốt: Dầu hộp số cung cấp độ nhớt cần thiết giúp động cơ, làm giảm ma sát cho động cơ và chống ăn mòn cho động cơ.
 • Bảo vệ tuyệt vời chống lại áp lực cực đoan
 • Chống tạo bọt và đóng cặn
 • Ổn định nhớt và nhiệt
Thiếu dầu cầu hộp số cần xử lý ngay vì rất nguy hiểm. Việc bảo dưỡng định kỳ là vô cùng quan trọng và đảm bảo nâng cao tính an toàn khi sử dụng cho những người trên xe. AutoSpa chuyên phân phối dầu cầu hộp số hàng đầu Việt Nam, đáp ứng được các yêu cầu dòng xe đời mới, tính lưu động cao, giúp bôi trơn từng chi tiết, khởi động dễ dàng, vận hành êm ái. Hiệu năng vượt trội trong điều kiện nhiệt độ khắc nhiệt. Đặc biệt chúng tôi có chính sách vận chuyển nhanh chóng, thanh toán linh hoạt, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về sản phẩm của chúng tôi!