Tầm quan trọng của hệ thống báo cháy tự động cho mọi công trình

Hiện nay phòng cháy báo cháy là vấn đề được nhiều người quan tâm, xem xét trước khi đưa vào sử dụng. Việc trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng như những kiến thức để mọi người biết cách khắc phục khi có sự cố cháy nổ sảy ra. Những thiết bị phòng cháy báo cháy tự động nào được nhiều người quan tâm lựa chọn? Quý khách hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây để có được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Thiết bị báo khói, nhiệt, lửa tự động

Thiết bị báo khói tự động dùng để nhận biết khói xuất hiện trong khu vực. Thiết bị báo khói này hoạt động dựa trên ion hoá không khí và quang học.

Khi xuất hiện khói không khí sẽ sảy ra hiện tượng ion hoá làm thay đổi các thành phần điện tích. Nhờ có cảm biến trong thiết bị giúp nhận biết sự thay đổi này, thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc quang học, có các cảm biến ánh sáng và phát tín hiệu báo động khi ánh sáng khúc xạ khói. Thiết bị này được sử dụng nhiều ở các tòa nhà cao tầng.

Lắp đặt thiết bị báo khói người dùng nên chú ý lắp đặt đúng vị trí, không nên lắp đặt thiết bị ở những nơi có nhiều bụi bẩn, gây ra báo cháy không chính xác, báo cháy nhầm. Thiết bị báo khói nên lắp đặt ở sát trần để dễ nhận biết, phát hiện cháy sớm, biết cách khắc phục kịp thời.

Thiết bị báo nhiệt cũng được sử dụng ở nhiều nơi, những nơi dễ sảy ra sự cố về nhiệt độ. Cách lắp đặt thiết bị báo nhiệt cũng tương tự như thiết bị báo khói, người dùng nên tham khảo vị trí lắp đặt để có được hiệu quả cao nhất.

Các tín hiệu báo cháy tự động

Chuông báo cháy là thiết bị được lắp đặt ở khắp mọi nơi để thông báo cho mọi người khi có sự cố hỏa hoạn sảy ra. Chuông báo cháy được báo động tự động từ tủ trung tâm, việc phát tín hiệu báo động tới chuông cần được kiểm tra kĩ tránh gây tình trạng hỗn loạn khi báo động nhầm.

Đèn báo cháy tự động giúp mọi người nhìn thấy khu vực đang có sự cố cháy nổ, biết cách khắc phục và thoát hiểm kịp thời.

Những tấm biển hiệu chỉ dẫn thoát hiểm có đèn chiếu sáng, những biển hiệu này được tích điện hoặc được chiếu sáng bằng nguồn điện acquy vì khi sảy ra sự cố nguồn điện chính rất có thể bị cắt. Đèn hiệu được nối với các thiết bị báo khói, báo nhiệt và gắn bên ngoài các phòng, mọi người dễ dàng nhận thấy.

Ngoài những thiết bị kể trên còn có hệ thống chữa cháy tự động bao gồm vòi phun được đặt phía trên của trần nhà, luôn sẵn sàng hoạt động khi có sự cố cháy nổ sảy ra.

Để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng, các thiết bị phòng cháy báo cháy cần được bảo dưỡng, bảo trì theo quy định của nhà sản xuất để sản phẩm mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Thiết bị cần được lau chùi sạch sẽ để có được độ nhạy, cảm biến khi đưa các tín hiệu cảnh báo.

Hiện nay nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động ngày càng tăng cao, điều này giúp cho mọi người dễ phát hiện khu vực sảy ra sự cố. Bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Các sản phẩm công ty cung cấp đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, mang lại hiệu quả cao cho người dùng.