Tầm quan trọng của module quang cisco trong hệ thống mạng

Không chỉ cấu hình thiết bị chuyển mạch switch cisco mới quyết định đến hiệu suất và khả vận hành mạch mạng quy mô doanh nghiệp. Để xây dựng một hệ thống mạng LAN hay Vlan hoàn chỉnh, cần các thiết bị module quang kết nối với độ ổn định, tốc độ cao và hiệu suất chuyển dữ liệu tốt. Module quang cisco được sử dụng nhiều trong các hệ thống mạch mạng lớn nhỏ của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của module quang thông qua chia sẻ dưới đây.

Vai trò của module quang cisco trong xây dựng mạch mạng

Module quang SFP là phụ kiện kết nối với các cổng Ethernet/ sfp trên switch, router… thiết lập đường truyền mạch mạng giữa các thiết bị điểm đầu cuối, mạch mạng hình sao, ios. SFP là một chuẩn kết nối với khả năng thu và phát tín hiệu. Với một đầu kết nối với thiết bị chuyển mạch, đầu còn lại kết nối với cáp quang hoặc cáp đồng.

  • Module quang đảm nhiệm vai trò kết nối và liên kết đường truyền giữa thiết bị chuyển mạch với máy tính hoặc nhà mạng. Nhằm xây dựng mô hình mạch mạng LAN hoặc Vlan với đường truyền tốc độ ổn định, đảm bảo dữ liệu mạng, băng thông, gói tập tin được chuyển đổi đúng đích.
  • Các dòng module quang SFP được tích hợp công nghệ PoE, cấp nguồn dự phòng cho các thiết bị vận hành, giảm thiểu nguy cơ sự cố đường truyền.
  • Ứng dụng đèn led trạng thái, giúp chuẩn đoán và xác định lỗi đường truyền, kết nối nhanh chóng. Giúp người dùng chủ động trong quản trị mạng, giảm nguy cơ đột nhập đánh cắp dữ liệu do sự cố.
  • Bảo mật nâng cấp được tích hợp trên các module, chức năng DDM giúp nhận diện địa chỉ IP, xác định truy cập lạ, loại bỏ hoặc chuyển hướng an toàn bảo vệ hệ thống mạng.

Lưu ý khi mua module quang Cisco-SFP-10G-LR

Module quang Cisco-SFP-10G-LR là dòng module SFP cao cấp với tốc độ đường truyền cao lên đến 10gbps. Thiết kế hoạt động trong môi trường dẫn truyền cáp singlemode, với bước sóng 1310nm, khả năng truyền xây dựng liên kết đến 10km phù hợp cho quy mô doanh nghiệp. Một giải pháp tối ưu cho thiết lập mô hình mạch mạng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, vận hành hệ thống đơn giản hơn. Dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần lưu ý chọn mua module quang cisco:

  • Tìm hiểu thông số kỹ thuật, hiệu suất đường truyền, tính năng, đầu kết nối… phù hợp với đặc trưng hệ thống hay không. Tra cứu thông tin trên website chính thức của hãng.
  • Mua hàng tại các cơ sở phân phối thiết bị chuyển mạch cisco cao cấp, có đầy đủ chứng nhận chất lượng CQ và chứng nhận nguồn gốc CO sản phẩm. Tem chống hàng giả, chính sách bảo hành 12 tháng, đổi trả linh hoạt.
  • Yêu cầu đơn vị cung cấp tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ chọn mua, lắp đặt kết nối mạch mạng.

Module quang Cisco được thiết kế tương thích với các thiết bị chuyển mạch mạng cisco, nâng cao hiệu suất đường truyền, sự tương đồng các yếu tố kỹ thuật, tốc độ, băng thông. Với ứng dụng các công nghệ mới, nâng cấp hệ thống, module quang sfp cisco sẽ là giải pháp tối ưu hiệu quả quản lý vận hành cho quy mô doanh nghiệp, tiết kiệm tài chính tối ưu. Mọi thắc mắc về sản phẩm module quang cisco, người dùng có thể để lại phản hồi tại sieuthimang để được tư vấn chi tiết.