Vì sao nên chọn ổ cứng HDD cho camera giám sát?

Camera là một cuộc cách mạng cho lĩnh vực giám sát an ninh, bảo vệ nơi sinh sống, làm việc của con người. Camera cung cấp hình ảnh ghi lại được từ mắt camera giúp người dùng dễ dàng theo dõi, giám sát được hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Dữ liệu video hình ảnh ghi hình được cần được lưu trữ lại. Với các hệ thống camera tphcm lớn, số lượng mắt camera nhiều, người dùng cần lựa chọn ổ cứng HDD dung lượng lớn đáp ứng nhu cầu lưu trữ thông tin hiệu quả. Dưới đây là những nhận định người dùng cần biết khi chọn mua ổ cứng hiệu quả.

Đặc điểm ổ cứng HDD phù hợp cho camera

Ổ cứng là bộ phận thực hiện nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu: hình ảnh, video ghi hình được từ thiết bị camera an ninh. Hình ảnh, video được lưu trữ lại giúp người dùng theo dõi, quan sát lại hình ảnh trong những khoảng thời gian không thể giám sát trực tiếp.

Ổ cứng HDD là lựa chọn hàng đầu cho hệ thống camera an ninh hiện nay. Bởi các lý do:

·         Dung lượng bộ nhớ lớn, đáp ứng nhu cầu ghi hình và lưu trữ lớn, cho hệ thống quy mô lớn nhỏ khác nhau, chất lượng hình ảnh video cao. Ổ cứng HDD thường có dung lượng từ 500 – 3TB là kho lưu trữ dữ liệu lớn, cho thời lưu dài.

·         Độ bền và tuổi thọ cao, đáp ứng được yêu cầu hoạt động liên tục 24/24 của hệ thống camera. Không lo các vấn đề quá tải hệ thống, nóng và cháy ổ cứng.

·         Tốc độ đọc ghi nhanh chóng, cho khả năng truy xuất thông tin hiệu quả.

·         Ổ cứng HDD tiêu hao điện năng ít, hoạt động ổn định, ít các vấn đề treo ổ cứng hay lỗi kỹ thuật.

·         Kết cấu chắc chắn, giảm tối đa các dung lắc, rung động ảnh hưởng đến quá trình lưu trữ dữ liệu và đầu ghi hình.

·         Giá thành ổ cứng HDD cũng là rẻ nhất cho nhu cầu sử dụng lưu trữ trong hệ thống camera an ninh

Các dòng ổ cứng HDD chuyên dụng cho camera nên lựa chọn

Ổ cứng sử dụng cho camera giám sát cần lựa chọn sản phẩm chuyên dụng, uy tín chất lượng trên thị trường, không chỉ nâng cao hiệu quả quản lý dữ liệu mà còn bảo vệ đầu ghi hình, hệ thống. Thị trường với đa dạng các dòng ổ cứng khác nhau, từ nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, với hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp, khuyến cáo người dùng sử dụng ổ cứng của thương hiệu WD hoặc seageta chính hãng.

Lưu ý:

·         Kiểm tra ổ cứng chính hãng đầy đủ chứng nhận CO và CQ từ nhà sản xuất, chính sách bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật.

·         Tính toán dung lượng bộ nhớ phù hợp với mục đích sử dụng và hệ thống. Dung lượng bộ nhớ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: số lượng mắt camera, dung lượng video, tốc độ khung hình, thời gian lưu trữ yêu cầu. Các đầu ghi hình hiện nay có thể hỗ trợ ổ cứng dung lượng lên đến 6TB.

Camera an ninh là hệ thống giám sát và ghi hình hiệu quả. để nâng cao hiệu quả quản lý, người dùng cần lựa chọn ổ cứng phù hợp, lưu trữ dữ liệu hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong việc lựa chọn ổ cứng chất lượng phù hợp để thay thế sử dụng cho hệ thống an ninh. Mọi vấn đề thắc mắc kỹ thuật, liên hệ ngay với Công nghệ xanh để được tư vấn hỗ trợ chọn mua ổ cứng hiệu quả, chất lượng và giá cả phải chăng.